Nguyên liệu:
- Bột mì số 8: 80gr (hoặc bột mì đa dụng)
- Bột bắp: 20gr
- Sữa tươi không đường: 45ml
- Trứng gà: 4 quả
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Vanilla, đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Khuôn bánh, giấy nến, máy đánh trứng
Bước 1: Đánh lòng trắng trứng
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi cho lòng trắng vào tô lớn và đánh trứng bằng máy ở tốc độ nhỏ (khoảng 5-7 giây)
- Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào và tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức trung bình, đánh đến khi lòng trắng sánh mịn lại
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
- Rây hỗn hợp bột bắp và bột mì cho mịn
- Lòng đỏ trứng đã tách riêng cho vào tô khác, thêm sữa tươi, 1 muỗng cà phê dầu ăn và vanilla vào rồi khuấy đều bằng máy đánh trứng
- Trộn hỗn hợp bột bắp, bột mì vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh, khuấy đều theo một chiều không quá mạnh tay
- Sau cùng là cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị ở Bước 1 vào khuấy đều đến khi mịn hoàn toàn
Bước 3: Nướng bánh bông lan
- Lót giấy nến vào khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn
- Đập nhẹ vào thân khuôn để bọt khí trong hỗn hợp bột bánh thoát ra và mặt bánh cân đối hơn
- Bật lò chiên và làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 10 phút
- Đặt khay nướng vào lò và chọn chế độ TOAST để nướng bánh. Chỉnh 150 độ C và nướng trong 30 phút.
*Lưu ý: Khi bánh chín, mở lò để khoảng 5-7 phút rồi mới lấy bánh ra.