BÁNH BÔNG LAN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

155

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 8: 80gr (hoặc bột mì đa dụng)
  • Bột bắp: 20gr
  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Vanilla, đường, dầu ăn
  • Dụng cụ: Khuôn bánh, giấy nến, máy đánh trứng

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

  • Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi cho lòng trắng vào tô lớn và đánh trứng bằng máy ở tốc độ nhỏ (khoảng 5-7 giây)
  • Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào và tăng tốc độ máy đánh trứng lên mức trung bình, đánh đến khi lòng trắng sánh mịn lại

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

  • Rây hỗn hợp bột bắp và bột mì cho mịn
  • Lòng đỏ trứng đã tách riêng cho vào tô khác, thêm sữa tươi, 1 muỗng cà phê dầu ăn và vanilla vào rồi khuấy đều bằng máy đánh trứng
  • Trộn hỗn hợp bột bắp, bột mì vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh, khuấy đều theo một chiều không quá mạnh tay
  • Sau cùng là cho lòng trắng trứng đã chuẩn bị ở Bước 1 vào khuấy đều đến khi mịn hoàn toàn

Bước 3: Nướng bánh bông lan

  • Lót giấy nến vào khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn
  • Đập nhẹ vào thân khuôn để bọt khí trong hỗn hợp bột bánh thoát ra và mặt bánh cân đối hơn
  • Bật lò chiên và làm nóng lò bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 10 phút
  • Đặt khay nướng vào lò và chọn chế độ TOAST để nướng bánh. Chỉnh 150 độ C và nướng trong 30 phút. 

*Lưu ý: Khi bánh chín, mở lò để khoảng 5-7 phút rồi mới lấy bánh ra.