Nguyên liệu:
- Bơ lạt đun chảy: 100ml
- Vanilla: 1 muỗng cà phê
- Bột hạnh nhân: 1 chén nhỏ
- Hạnh nhân lát: 1 chén đầy
- Lòng trắng trứng gà: 3 cái
- Đường: 60gr
- Giấy nến
Bước 1: Chế biến lòng trắng trứng với các nguyên liệu khác
- Cho lòng trắng trứng và đường vào tô khuấy đều tay cho đến khi tan hết đường (không đánh bông trứng).
- Cho tiếp 1 muỗng cà phê vanilla, bơ lạt và bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên và đảo đều.
- Cho tiếp hạnh nhân lát vào trộn nhẹ tay để hạnh nhân không bị vỡ
Bước 2: Làm nóng lò chiên hơi nước siêu nhiệt bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 3 phút.
Bước 3: Nướng bánh
- Đặt bánh lên khay nướng đã có lót giấy nến và dàn thật mỏng (chỉ khoảng 1mm) để bánh nhanh giòn.
- Cho vào lò và chọn chế độ TOAST, chỉnh 180 độ C và nướng trong 10 phút. Mặt bánh se lại thì có thể lấy ra.
- Giữ lò ở nhiệt độ 120 độ C để sấy lại bánh.
- Lót giấy nến mới lên khay và xếp bánh lại vào khay. Cho vào lò và chọn chế độ TOAST, chỉnh 120 độ C và sấy bánh trong khoảng 20 phút nhưng phải thường xuyên đảo mặt bánh.