Nguyên liệu:
- Chocolate đen: 250gr
- Bơ lạt: 150gr
- Bột mì: 150gr
- Đường trắng: 200gr
- Trứng gà: 6 quả
Bước 1: Sơ chế chocolate đen và bơ lạt
- Cắt sợi chocolate đen và bơ lạt.
- Đun sôi nước trong nồi rồi đặt 1 tô lớn lên nồi (tô không chạm nước trong nồi – một dạng hấp cách thủy).
- Cho chocolate và bơ đã cắt sợi vào tô, khuấy đều đến khi chúng tan chảy và mềm mịn.
Bước 2: Làm hỗn hợp chocolate, bơ và trứng
- Đánh đều 6 quả trứng gà với 200gr đường bằng máy đánh trứng đến khi hòa tan và có bọt.
- Giảm tốc độ máy đánh trứng lại và cho hỗn hợp chocolate và bơ đã đun cách thủy ở Bước 1 vào trứng, đánh tiếp đến khi hòa tan thì ngưng.
Bước 3: Tạo bánh
- Rây 150gr bột mì vào hỗn hợp chocolate-bơ-trứng đã đánh ở Bước 2.
- Thêm vào ½ muỗng cà phê muối rồi trộn bột đến khi mịn và dẻo sệt.
- Cho bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến.
Bước 4: Nướng bánh
- Đặt bánh lên khay nướng rồi cho vào lò chiên hơi nước siêu nhiệt.
- Bật chế độ TOAST chỉnh 180 độ C và 20 phút để nướng bánh là hoàn thành.