BÁNH BROWNIE BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

178

Nguyên liệu:

  • Chocolate đen: 250gr
  • Bơ lạt: 150gr
  • Bột mì: 150gr
  • Đường trắng: 200gr
  • Trứng gà: 6 quả

Bước 1: Sơ chế chocolate đen và bơ lạt 

  • Cắt sợi chocolate đen và bơ lạt.
  • Đun sôi nước trong nồi rồi đặt 1 tô lớn lên nồi (tô không chạm nước trong nồi – một dạng hấp cách thủy). 
  • Cho chocolate và bơ đã cắt sợi vào tô, khuấy đều đến khi chúng tan chảy và mềm mịn.

Bước 2: Làm hỗn hợp chocolate, bơ và trứng

  • Đánh đều 6 quả trứng gà với 200gr đường bằng máy đánh trứng đến khi hòa tan và có bọt.
  • Giảm tốc độ máy đánh trứng lại và cho hỗn hợp chocolate và bơ đã đun cách thủy ở Bước 1 vào trứng, đánh tiếp đến khi hòa tan thì ngưng.

Bước 3: Tạo bánh 

  • Rây 150gr bột mì vào hỗn hợp chocolate-bơ-trứng đã đánh ở Bước 2.
  • Thêm vào ½ muỗng cà phê muối rồi trộn bột đến khi mịn và dẻo sệt.
  • Cho bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến.

Bước 4: Nướng bánh

  • Đặt bánh lên khay nướng rồi cho vào lò chiên hơi nước siêu nhiệt.
  • Bật chế độ TOAST chỉnh 180 độ C và 20 phút để nướng bánh là hoàn thành.