BÁNH DA LỢN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

199

Nguyên liệu: 

  • Bột năng: 500gr
  • Bột gạo: 100gr
  • Đường: 400gr
  • Lá dứa: 10 lá
  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Nước cốt dừa: 600ml
  • Vanilla: 2 ống
  • Dầu ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh rửa sạch và ngâm nước lạnh khoảng 3-4 tiếng cho mềm (Có thể ngâm sẵn buổi tối để tiết kiệm thời gian)
  • Rửa sạch lại đậu xanh vừa ngâm rồi hấp bằng lò chiên hơi nước siêu nhiệt

Chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp khoảng 20 phút.

  • Khi đậu xanh đã bở thì cho vào máy xay sinh tố, bỏ thêm chút muối và xay nhuyễn mịn
  • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn và cho vào máy xay, thêm ½ chén nước lọc vào xay cùng rồi rây lấy nước cốt lá dứa và để riêng

Bước 2: Làm bột làm bánh

  • Trộn đều hỗn hợp gồm: 250gr bột năng, 50gr bột gạo, 200gr đường rồi chia hỗn hợp này thành 2 phần bằng nhau
  • Một nửa phần bột này trộn chung với nước cốt dừa, 2 ống vanilla và đậu xanh xay nhuyễn đã chuẩn bị ở Bước 1, trộn đều thành bột đậu xanh
  • Một nửa bột còn lại trộn đều với nước cốt lá dứa đã chuẩn bị ở Bước 1, làm thành bột lá dứa

Bước 3: Hấp bánh

  • Cho hỗn hợp bột lá dứa vào khuôn đã có phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đặt lên khay hấp
  • Cho khay hấp vào lò, chọn chế độ STEAM để hấp ở 100 độ C trong 5 phút cho chín đều.
  • Lấy phần bánh vừa hấp ra để cho tiếp lớp bột đậu xanh lên, tiếp tục hấp trong lò 5 phút nữa.
  • Làm lần lượt xen kẽ các lớp bột cho đến khi hết. Mỗi lớp bột được đổ trên cùng sẽ được hấp trong lò khoảng 3-5 phút cho đến khi hoàn thành