BÁNH FLAN BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

227

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường cát: 100gr
  • Chiết xuất vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 500ml
  • Nước cốt chanh: ½ quả
  • Nước lọc: 100ml

Bước 1: Làm caramel

  • Cho 50gr đường vào 100ml nước lọc rồi đun lửa vừa, không cần khuấy trong lúc đang đun (nếu thấy đường vàng không đều chỉ cần lắc nhẹ nồi là được).
  • Khi đường đã có màu cánh gián, cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp
  • Tráng nhanh 1 lớp caramel mỏng vào các khuôn đựng bánh

Bước 2: Làm bánh

  • Tách riêng 5 lòng đỏ trứng gà, đánh tan đều (không đánh bông)
  • Cho 50gr đường vào 500ml sữa tươi, khuấy nhẹ theo một chiều và đun cho nóng (không đun sôi)
  • Đổ hỗn hợp sữa đường vừa đun vào lòng đỏ trứng vừa đánh tan, vừa đổ vừa khuấy đều để không bị vón cục.
  • Thêm 1 muỗng cà phê chiết xuất vanilla vào rồi khuấy cho tan hết
  • Lọc thêm hỗn hợp trên qua rây 1-2 lần để loại bỏ bọt khí để bánh hấp được mịn và không lợn cợn
  • Cho toàn bộ hỗn hợp sữa, trứng vào các khuôn caramel. Không đổ đầy khuôn vì cần chừa diện tích cho bánh chín sẽ nở ra thêm.

Bước 3: Nấu bánh bằng chế độ Hấp – Nướng kết hợp

  • Xếp các khuôn bánh và khay nướng rồi cho vào lò chiên hơi nước
  • Chọn chế độ COMBI để bánh flan được nấu theo dạng vừa nướng vừa hấp. Chỉnh 150 độ C trong 40 phút để hấp và nướng bánh flan là hoàn thành.