BÁNH BAO GÀ NẤM BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

287

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 150gr cho bột cái và 100gr cho bột vỏ
  • Men bánh mì: ½ muỗng cà phê
  • Bột nở: ½ muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 130ml
  • Sữa bột: 20gr
  • Thịt thăn gà: 150gr
  • Nấm hương: 2 tai
  • Củ sắn bằm: 100gr
  • Hành lá, tiêu xay
  • Bún tàu: 20gr
  • Dầu ăn, đường, giấm trắng, muối, dầu hào, nước tương

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Thịt gà: băm nhuyễn
  • Nấm hương ngâm nở rồi cắt hạt lựu
  • Bún tàu ngâm mềm rồi cắt nhuyễn
  • Trộn tất cả vào tô rồi vo thành viên

Bước 2: Ủ bột cái

  • Trộn men bánh mì với 50ml nước lọc và để nghỉ 5 phút cho men nở
  • Cho men, nước lọc vào 150gr bột mì (phần bột cái) nhồi mịn, đậy kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ trong 2 giờ

Bước 3: Bột vỏ bánh bao

  • Bột cái đã ủ xong thì đem ra đánh nhẹ vào mặt bột để thoát hết bọt khí
  • Trộn đều các nguyên liệu gồm: 100gr bột mì (phần dành cho bột vỏ), 1 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 50gr đường, 20gr sữa bột, ½ muỗng cà phê bột nở và 30ml nước lọc
  • Nhồi hỗn hợp vừa làm với bột cái, nhồi chung cho đến khi bột mịn đều
  • Thoa 1 lớp dầu mỏng vào tô rồi đổ hỗn hợp bột trên vào, bọc kín lại rồi ủ thêm 45 phút nữa trước khi đem đi tạo hình bánh bao.

Bước 4: Tạo hình

  • Sau khi đã ủ xong, dùng tay ém bột cho các bọt khí vỡ hết rồi chia bột ra thành nhiều phần
  • Mỗi viên bột được cán dẹt thành hình tròn, phần giữa dày và phần rìa mỏng hơn
  • Cho nhân bánh đã làm ở Bước 1 vào và gói thành hình bánh bao, lót giấy phía dưới mỗi chiếc bánh

Bước 5: Hấp bánh bao

  • Xếp bánh vào khay hấp rồi cho vào lò
  • Bật lò chiên và chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C trong 10 phút để hấp bánh là hoàn thành.