Nguyên liệu:
- Bột mì: 350gr
- Trứng gà: 4 quả
- Men nở: 5gr
- Vanilla: ½ muỗng cà phê
- Đường: 60gr
- Muối: 2gr
- Bơ động vật không muối: 100gr
- Kem tươi: 80gr
- Sữa tươi không đường: 40gr
- Hạnh nhân lát: 30gr
Bước 1: Tạo bột bánh
- Ngâm 5gr men nở vào 200ml nước ấm, cho tiếp 20gr đường vào hỗn hợp rồi khuấy đều tới khi men nổi váng
- Trộn đều hỗn hợp gồm men nở vừa ngâm, bột mì, muối, 40gr đường cnf lại, 2 quả trứng gà, vanilla, 70gr bơ, sữa tươi không đường
Bước 2: Nhào bột
- Dùng tay nhồi cho hỗn hợp bột dính lại
- Gấp bột lại rồi ấn và miết bột ra nhiều phía. Xoay bột rồi lặp lại các bước như vậy khoảng 10 phút
- Tiếp theo cho thêm 30gr bơ còn lại vào bột rồi nhồi thêm 20 phút nữa. bột mịn, đàn hồi tốt là được.
Bước 3: Ủ bột lần 1
- Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào tô. Lật bột lại và đặt vào tô để bên ngoài khối bột được bao bởi dầu ăn
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi ủ bột từ 60-90 phút ở nhiệt độ phòng để bột nở gấp đôi
Bước 4: Xử lý bột sau khi ủ lần 1
- Khi bột đã nở gấp đôi, ép bột cho hơi khí thoát ra
- Nhồi lại bột khoảng 2 phút rồi tạo hình hoa cúc cho bánh mì
- Tạo bột thành 3 sợi rồi thắt lại như bím tóc, cho vào khuôn
- Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại và ủ ở nhiệt độ phòng lần nữa cho bột nở gấp đôi
Bước 5: Xử lý bột sau khi ủ lần 2
- Đánh tan 2 quả trứng gà còn lại
- Sau khi bột đã ủ xong lần 2, dùng cọ hoặc chổi quét trứng lên mặt bánh
- Xếp hạnh nhân lát lên trên cùng
Bước 6: Nướng bánh
- Bật lò và làm nóng trước bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 10 phút
- Cho khuôn bánh lên khay nướng, đặt vào lò, chọn chế độ TOAST để nướng ở 175 độ C trong khoảng 20-30 phút là hoàn thành.