BÁNH MÌ HOA CÚC BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

17

Nguyên liệu: 

  • Bột mì: 350gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Men nở: 5gr
  • Vanilla: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 60gr
  • Muối: 2gr
  • Bơ động vật không muối: 100gr
  • Kem tươi: 80gr
  • Sữa tươi không đường: 40gr
  • Hạnh nhân lát: 30gr

Bước 1: Tạo bột bánh

  • Ngâm 5gr men nở vào 200ml nước ấm, cho tiếp 20gr đường vào hỗn hợp rồi khuấy đều tới khi men nổi váng
  • Trộn đều hỗn hợp gồm men nở vừa ngâm, bột mì, muối, 40gr đường cnf lại, 2 quả trứng gà, vanilla, 70gr bơ, sữa tươi không đường

Bước 2: Nhào bột

  • Dùng tay nhồi cho hỗn hợp bột dính lại
  • Gấp bột lại rồi ấn và miết bột ra nhiều phía. Xoay bột rồi lặp lại các bước như vậy khoảng 10 phút
  • Tiếp theo cho thêm 30gr bơ còn lại vào bột rồi nhồi thêm 20 phút nữa. bột mịn, đàn hồi tốt là được.

Bước 3: Ủ bột lần 1

  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào tô. Lật bột lại và đặt vào tô để bên ngoài khối bột được bao bởi dầu ăn
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi ủ bột từ 60-90 phút ở nhiệt độ phòng để bột nở gấp đôi

Bước 4: Xử lý bột sau khi ủ lần 1

  • Khi bột đã nở gấp đôi, ép bột cho hơi khí thoát ra
  • Nhồi lại bột khoảng 2 phút rồi tạo hình hoa cúc cho bánh mì
  • Tạo bột thành 3 sợi rồi thắt lại như bím tóc, cho vào khuôn
  • Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại và ủ ở nhiệt độ phòng lần nữa cho bột nở gấp đôi

Bước 5: Xử lý bột sau khi ủ lần 2

  • Đánh tan 2 quả trứng gà còn lại
  • Sau khi bột đã ủ xong lần 2, dùng cọ hoặc chổi quét trứng lên mặt bánh
  • Xếp hạnh nhân lát lên trên cùng

Bước 6: Nướng bánh

  • Bật lò và làm nóng trước bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 10 phút
  • Cho khuôn bánh lên khay nướng, đặt vào lò, chọn chế độ TOAST để nướng ở 175 độ C trong khoảng 20-30 phút là hoàn thành.