BÁNH TÁO BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

150

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng: 170gr
  • Bơ lạt: 100gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • Táo đỏ: 400gr
  • Đường nâu: 50gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Bột quế: 3gr
  • Bơ lạt: 20gr
  • Bột mì: 5gr

 

Bước 1: Làm vỏ bánh táo

  • Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào tô, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn
  • Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng
  • Lấy 2/3 bột đã để nghỉ sau 2 tiếng cán dẹp khoảng 3mm để làm vỏ bánh. Phần bột còn lại vẫn tiếp tục để ngăn mát
  • Phần bột vừa cán dẹt cho vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng hơn

Bước 2: Làm nhân bánh táo

  • Táo rửa sạch, cắt lát mỏng
  • Trộn táo với đường nâu, nước cốt chanh, bột quế, muối rồi để 30 phút cho thấm. Sau đó lọc riêng phần nước và phần táo
  • Sên hỗn hợp nước táo vừa tách với bơ lạt và bột mì cho đến khi hỗn hợp sệt lại

Bước 3: Tạo hình bánh táo trong khuôn trước khi nướng

  • Đổ hỗn hợp nước táo vừa sên vào phần táo cắt lát ban đầu để có hỗn hợp nhân bánh sệt
  • Cho toàn bộ nhân bánh vào khuôn có đế bánh
  • 1/3 phần bột vỏ bánh còn dư đem cán dẹt và cắt thành sợi dài, có thể xếp dạng đan rổ chồng lên nhân bánh vừa rưới trong khuôn

Bước 4: Nướng bánh táo

  • Phết một lớp bơ mỏng lên mặt bánh trước khi nướng để màu bánh vàng đẹp hơn
  • Cho khuôn bánh vào lò, chọn chế độ TOAST, chỉnh 180 độ C và 40 phút để nướng bánh (Quan sát màu sắc bánh để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp)