Nguyên liệu làm vỏ bánh
- Bột mì đa dụng: 170gr
- Bơ lạt: 100gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc
Nguyên liệu làm nhân bánh
- Táo đỏ: 400gr
- Đường nâu: 50gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 10ml
- Bột quế: 3gr
- Bơ lạt: 20gr
- Bột mì: 5gr
Bước 1: Làm vỏ bánh táo
- Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào tô, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mềm mịn
- Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng
- Lấy 2/3 bột đã để nghỉ sau 2 tiếng cán dẹp khoảng 3mm để làm vỏ bánh. Phần bột còn lại vẫn tiếp tục để ngăn mát
- Phần bột vừa cán dẹt cho vào khuôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để đế bánh cứng hơn
Bước 2: Làm nhân bánh táo
- Táo rửa sạch, cắt lát mỏng
- Trộn táo với đường nâu, nước cốt chanh, bột quế, muối rồi để 30 phút cho thấm. Sau đó lọc riêng phần nước và phần táo
- Sên hỗn hợp nước táo vừa tách với bơ lạt và bột mì cho đến khi hỗn hợp sệt lại
Bước 3: Tạo hình bánh táo trong khuôn trước khi nướng
- Đổ hỗn hợp nước táo vừa sên vào phần táo cắt lát ban đầu để có hỗn hợp nhân bánh sệt
- Cho toàn bộ nhân bánh vào khuôn có đế bánh
- 1/3 phần bột vỏ bánh còn dư đem cán dẹt và cắt thành sợi dài, có thể xếp dạng đan rổ chồng lên nhân bánh vừa rưới trong khuôn
Bước 4: Nướng bánh táo
- Phết một lớp bơ mỏng lên mặt bánh trước khi nướng để màu bánh vàng đẹp hơn
- Cho khuôn bánh vào lò, chọn chế độ TOAST, chỉnh 180 độ C và 40 phút để nướng bánh (Quan sát màu sắc bánh để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp)