BÁNH MUFFIN CHOCOLATE BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

219

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 50gr
  • Muối: 1gr
  • Bơ lạt: 60gr
  • Mật ong: 15gr
  • Sữa tươi không đường: 70ml
  • Bột mì số 8 (hoặc bột mì số 11): 90gr
  • Bột nở: 3gr
  • Bột ca cao: 30gr
  • Bột hạnh nhân: 20gr
  • Socola chip: 90gr
  • Dụng cụ: giấy cupcake, khuôn bánh, cây đánh trứng

Bước 1: Đánh trứng cùng các nguyên liệu khác

  • Đập 1 quả trứng vào tô và đánh đều cho lòng trắng và lòng đỏ hòa tan với nhau.
  • Cho tiếp vào tô gồm: 50gr đường, 1gr muối và 15gr mật ong và khuấy đều toàn bộ nguyên liệu lại với nhau.
  • Đun cách thủy 60gr bơ lạt cho tan hoàn toàn rồi cho hết vào hỗn hợp trứng vừa đánh. Khuấy đều rồi cho tiếp 70ml sữa tươi không đường vào và khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Trộn bột

  • Rây vào hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị ở Bước 1 các nguyên liệu bột gồm: 90gr bột mì số 8 (hoặc bột mì số 11), 3gr bột nở, 30gr bột ca cao và 20gr bột hạnh nhân.
  • Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp trứng và bột theo một chiều đến khi sệt lại là được.
  • Cho tiếp vào hỗn hợp bột trên khoảng 70gr socola chip rồi trộn đều hỗn hợp một lần nữa trước khi chuẩn bị đổ khuôn.

Bước 3: Đổ bánh vào khuôn

  • Lót giấy cupcake vào khuôn bánh (hoặc có thể phết một lớp bơ quanh khuôn để lấy bánh ra dễ dàng sau khi nướng).
  • Cho bột bánh vào khuôn (chỉ cho đến khoảng 2/3 khuôn để chừa khoảng trống cho bánh nở)
  • Rải socola chip còn lại lên bề mặt bột bánh vừa đổ khuôn.

Bước 4: Nướng bánh

  • Bật lò chiên hơi nước siêu nhiệt, làm nóng lò trước bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 5 phút.
  • Cho bánh lên khay nướng và đặt vào lò, chọn chế độ TOAST để nướng ở 160 độ C trong 25 phút là hoàn thành.