BÁNH DỨA BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

226

Nguyên liệu:

  • Dứa (thơm): 500gr (khoảng ½ quả)
  • Bột mì đa dụng: 150gr
  • Bột custard: 20gr
  • Bơ lạt: 100gr
  • Mạch nha: 25gr
  • Đường bột: 45gr
  • Đường cát: 40gr
  • Bột quế: 20gr
  • Cream cheese: 20gr
  • Lòng đỏ trứng: 1 quả

Bước 1: Sơ chế dứa

  • Dứa cắt bỏ gốc, bổ làm đôi
  • Dùng nĩa cạo phần thịt dứa ra ngoài (để ra được phần thịt dứa nhuyễn)

Bước 2: Sên nhân bánh dứa

  • Đun ở lửa vừa hỗn hợp gồm: 500gr thịt dứa đã nạo, 25gr mạch nha, 40gr đường cát, 20gr bột quế. Vừa đun vừa dùng muỗng đảo đều.
  • Đun đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì hạ lửa nhỏ và đảo liên tục đến khi nhân đặc hơn so với ban đầu là được.

Bước 3: Đánh bơ và cream cheese

  • Cho 100gr bơ lạt, 20gr cream cheese, và 45gr đường bột vào tô lớn, ấn nhẹ bằng cây đánh trứng và trộn đều chúng lại với nhau.

Bước 4: Trộn bột làm vỏ bánh

  • Khuấy tan lòng đỏ trứng gà
  • Cho vào lòng đỏ trứng vừa đánh 150gr bột mì đa dụng, 20gr bột custard rồi trộn đều.
  • Dùng tay nhồi bột cho bột dính lại và mịn là được. Bọc kín lại rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho bột cứng lại.

Bước 5: Tạo hình cho bánh

  • Phần nhân bánh: Vo tròn nhân dứa mỗi viên khoảng 10gr.
  • Phần vỏ bánh: vo tròn 20gr bột/viên
  • Dùng tay ấn nhẹ phần bột đã vo viên và cho nhân dứa vào giữa, gói bột xung quanh bao nhân lại rồi vo tròn cả viên và đặt vào khuôn.

Bước 6: Nướng bánh

  • Làm nóng lò chiên hơi nước siêu nhiệt bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 5 phút.
  • Xếp bánh lên khay nướng có lót giấy nến, cho vào lò, chọn chế độ TOAST để nướng ở 175 độ C trong 15-20 phút là hoàn thành.