BÁNH MÌ CUỘN XÚC XÍCH BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

18

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 11: 500gr
  • Đường trắng: 5 muỗng canh 
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Men nở: 8gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 90gr (chia đôi thành hai phần bằng nhau)
  • Sữa tươi không đường: 280ml
  • Xúc xích: 24 cái

Bước 1: Trộn bột

  • Cho vào tô hỗn hợp gồm: 500gr bột mì, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và 8gr men nở rồi trộn đều.
  • Cho tiếp vào bột thêm 280ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà rồi dùng cây đánh trứng trộn đều cả hỗn hợp đến khi thành khối.

Bước 2: Nhào bột

  • Cho 45gr bơ lạt lên khối bột vừa tạo, gập đôi lại rồi dùng tay ấn và miết bột ra các phía ngoài (không phải ấn bột xuống)
  • Xoay khối bột 90 độ, rồi tiếp tục cho 45gr bơ lạt còn lại lên bột và cũng thao tác như trên khoảng 15 phút cho bột được dẻo, mịn, có độ đàn hồi và không dính tay.

Bước 3: Ủ bột

  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào đáy và thành tô lớn rồi cho bột vừa nhào vào tô, lật khối bột cho đến khi thấm đều dầu ăn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi ủ bột ở nhiệt độ phòng (25-32 độ C) khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Có thể kiểm tra xem bột đã ủ đủ chưa bằng cách dùng tay nhấn sâu vào khối bột, nếu vết lõm giữ nguyên thì đã ủ đủ, nếu vết lõm phồng trở lại thì phải ủ thêm.

Bước 4: Cuộn bánh

  • Chia bột thành 24 phần, mỗi phần khoảng 40gr, để riêng từng phần và cho bột nghỉ 20 phút.
  • Se từng phần bột thành sợi dài.
  • Đặt xúc xích theo hướng cắt ngang sợi bột rồi cuộn tròn lại, bột sẽ quấn dọc theo xúc xích.
  • Bọc kín các phần bột cuộn xúc xích qua màng bọc thực phẩm rồi để ở nơi có nhiệt độ ẩm, hơi ấm để phần bột cuộn quanh xúc xích được nở gấp đôi.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò chiên hơi nước siêu nhiệt bằng chế độ PREHEAT ở 180 độ C trong 10 phút.
  • Đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến, phết 1 lớp trứng gà mỏng lên bề mặt bánh rồi cho vào lò.
  • Chọn chế độ TOAST để nướng bánh, chỉnh 180 độ C trong 15 phút là hoàn thành.