Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 500gr
- Sả: 2 cây
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 trái
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, sa tế, dầu điều
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạch tuộc làm sạch với nước và để ráo
- Sả và ớt rửa sạch, băm nhuyễn
Bước 2: Ướp bạch tuộc
- Ướp bạch tuộc với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh màu điều, sả, tỏi đã băm nhuyễn.
- Cho vào ngăn mát để khoảng 30 phút.
Bước 3: Nướng bạch tuộc
Bật lò chiên, chọn chế độ FISH ở 180 độ C trong 15 phút. (Theo dõi bạch tuộc trong lò để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp).