Nguyên liệu:
- Đậu hũ trắng: 2 miếng
- Nấm hương: 300gr
- Nấm mèo: 300gr
- Củ năng: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành baro
- Ớt
- Bún tàu
- Chao
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, bột năng, màu điều, dầu ăn, tiêu, đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đậu hũ rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 3 phút, để ráo rồi tán nhuyễn.
- Chao đánh nhuyễn
- Cà rốt rửa sạch, cắt sợi
- Củ năng rửa sạch, cắt hạt lựu
- Nấm mèo, nấm hương rửa sạch và cắt sợi
- Ớt cắt lát
- Bún tàu cắt khúc 1-2 cm
Bước 2: Làm nhân chả
- Trộn các loại nấm với ½ muỗng cà phê tiêu, đậu hũ, các loại hành, rau củ.
- Thêm 1 muỗng canh chao, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm chay rồi trộn đều.
Bước 3: Hấp chả
- Cho hỗn hợp vào tô rồi đặt vào khay hấp
- Bật lò chiên, chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C để hấp trong 15 phút, sau đó rưới thêm 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng cà phê màu điều lên bề mặt chả rồi hấp tiếp khoảng 5 phút là hoàn thành.