CHẢ HẤP CHAY BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

137

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ trắng: 2 miếng
  • Nấm hương: 300gr
  • Nấm mèo: 300gr
  • Củ năng: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành baro
  • Ớt
  • Bún tàu
  • Chao
  • Gia vị: nước tương, hạt nêm, bột năng, màu điều, dầu ăn, tiêu, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 3 phút, để ráo rồi tán nhuyễn.
  • Chao đánh nhuyễn
  • Cà rốt rửa sạch, cắt sợi
  • Củ năng rửa sạch, cắt hạt lựu
  • Nấm mèo, nấm hương rửa sạch và cắt sợi
  • Ớt cắt lát
  • Bún tàu cắt khúc 1-2 cm

Bước 2: Làm nhân chả

  • Trộn các loại nấm với ½ muỗng cà phê tiêu, đậu hũ, các loại hành, rau củ.
  • Thêm 1 muỗng canh chao, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm chay rồi trộn đều.

Bước 3: Hấp chả

  • Cho hỗn hợp vào tô rồi đặt vào khay hấp
  • Bật lò chiên, chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C để hấp trong 15 phút, sau đó rưới thêm 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng cà phê màu điều lên bề mặt chả rồi hấp tiếp khoảng 5 phút là hoàn thành.