Nguyên liệu:
- Cơm dừa: 200gr
- Đường: 100gr
- Lá dứa: 100gr
Bước 1: Sơ chế dừa
- Cơm dừa rửa sạch, bỏ các phần vỏ nâu còn sót trên cơm dừa. Cắt sợi vừa ăn.
- Rửa sạch nhiều lần đến khi nước trong thì vớt cơm dừa ra để ráo.
- Chần cơm dừa qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Xay lá dứa
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay với nước lọc.
- Sau khi xay nhuyễn, cho hỗn hợp qua rây lọc để lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
Bước 3: Ướp dừa
- Cho dừa vào tô và ướp với 100gr đường, nước cốt lá dứa vừa xay trong 3 tiếng để đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Sên dừa
- Mở lửa lớn để nóng chảo, cho dừa vào rồi sên đều tay
- Đun đến khi đường chảy thì vặn lửa vừa lại và đảo đều tay
- Hạ lửa nhỏ dần và đảo đều đến khi đường lên phấn trắng
Bước 5: Cho hỗn hợp trên vào lò chiên, chỉnh 80 độ C trong 10 phút rồi lấy ra để nguội là hoàn thành.