MỨT DỪA BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

155

Nguyên liệu:

  • Cơm dừa: 200gr
  • Đường: 100gr
  • Lá dứa: 100gr

Bước 1: Sơ chế dừa

  • Cơm dừa rửa sạch, bỏ các phần vỏ nâu còn sót trên cơm dừa. Cắt sợi vừa ăn.
  • Rửa sạch nhiều lần đến khi nước trong thì vớt cơm dừa ra để ráo.
  • Chần cơm dừa qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Xay lá dứa

  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay với nước lọc.
  • Sau khi xay nhuyễn, cho hỗn hợp qua rây lọc để lọc lấy phần nước cốt lá dứa.

Bước 3: Ướp dừa

  • Cho dừa vào tô và ướp với 100gr đường, nước cốt lá dứa vừa xay trong 3 tiếng để đường tan hoàn toàn.

Bước 4: Sên dừa 

  • Mở lửa lớn để nóng chảo, cho dừa vào rồi sên đều tay
  • Đun đến khi đường chảy thì vặn lửa vừa lại và đảo đều tay
  • Hạ lửa nhỏ dần và đảo đều đến khi đường lên phấn trắng

Bước 5: Cho hỗn hợp trên vào lò chiên, chỉnh 80 độ C trong 10 phút rồi lấy ra để nguội là hoàn thành.