Nguyên liệu:
- Thịt heo băm: 400gr
- Đậu đũa: 200gr
- Cà rốt: 200gr
- Khoai tây: 200gr
- Ớt chuông: 30gr
- Hành lá: 30gr
- Gừng: 10gr
- Bột năng: 3 muỗng canh
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, muối, đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu
- Đậu đũa, ớt chuông, hành lá: rửa sạch, cắt hạt lựu
- Gừng: bào vỏ rồi cắt thành sợi
Bước 2: Chần sơ rau củ
- Đun nước sôi và cho vào 1 muỗng canh muối.
- Khi nước đã sôi già, cho lần lượt cà rốt, khoai tây, đậu đũa vào chần với nước sôi chỉ khoảng 1 phút rồi lấy ra. Để ráo nước.
Bước 3: Vo viên rau củ
- Cho 2 muỗng canh bột năng vào tô chứa các rau củ đã chần. Trộn bột năng khi rau củ vẫn còn nóng để có độ kết dính chắc chắn.
- Trước khi vo viên, phết 1 lớp dầu ăn lên bao tay để lúc vo viên bột không bị dính với nhau.
Bước 4: Hấp thịt viên
- Đặt các viên bột lên khay và cho vào lò chiên. Để rải đều, không sát nhau.
- Chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp trong 10-15 phút là thịt chín.
Bước 5: Làm sốt thịt băm
- Cho 1 muỗng canh bột năng vào 20ml nước
- Xào thịt băm cho chín rồi cho hành lá, gừng vào xào thêm 2 phút.
- Nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào và đảo đều
- Thêm 100ml nước lọc, ớt chuông và phần bột năng đã pha nước ở trên, đảo đều 2 phút, có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn.
Bước 6: Rưới sốt thịt băm lên rau củ viên và thưởng thức.