RAU CỦ VIÊN SỐT THỊT BẦM BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

177

Nguyên liệu:

  • Thịt heo băm: 400gr
  • Đậu đũa: 200gr
  • Cà rốt: 200gr
  • Khoai tây: 200gr
  • Ớt chuông: 30gr
  • Hành lá: 30gr
  • Gừng: 10gr
  • Bột năng: 3 muỗng canh
  • Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào, muối, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu
  • Đậu đũa, ớt chuông, hành lá: rửa sạch, cắt hạt lựu
  • Gừng: bào vỏ rồi cắt thành sợi

Bước 2: Chần sơ rau củ

  • Đun nước sôi và cho vào 1 muỗng canh muối. 
  • Khi nước đã sôi già, cho lần lượt cà rốt, khoai tây, đậu đũa vào chần với nước sôi chỉ khoảng 1 phút rồi lấy ra. Để ráo nước.

Bước 3: Vo viên rau củ

  • Cho 2 muỗng canh bột năng vào tô chứa các rau củ đã chần. Trộn bột năng khi rau củ vẫn còn nóng để có độ kết dính chắc chắn.
  • Trước khi vo viên, phết 1 lớp dầu ăn lên bao tay để lúc vo viên bột không bị dính với nhau.

Bước 4: Hấp thịt viên

  • Đặt các viên bột lên khay và cho vào lò chiên. Để rải đều, không sát nhau.
  • Chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp trong 10-15 phút là thịt chín.

Bước 5: Làm sốt thịt băm

  • Cho 1 muỗng canh bột năng vào 20ml nước
  • Xào thịt băm cho chín rồi cho hành lá, gừng vào xào thêm 2 phút.
  • Nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào và đảo đều
  • Thêm 100ml nước lọc, ớt chuông và phần bột năng đã pha nước ở trên, đảo đều 2 phút, có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn.

Bước 6: Rưới sốt thịt băm lên rau củ viên và thưởng thức.