BÍ ĐAO CUỘN THỊT HẤP BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

197

Nguyên liệu:

  • Bí xanh: 1 quả
  • Thịt băm: 300gr
  • Nấm mèo khô: 50gr
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Ngò rí
  • Dầu ăn, muối đường, hạt nêm, tiêu xay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Bí gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cắt thành khoanh tròn độ dày khoảng 1.5cm. Bỏ hết ruột bí ra ngoài.
  • Nấm mèo khô ngâm nước khoảng 30 phút rồi vớt ra, cắt nhuyễn cho vào chén.
  • Ngò rí, hành lá rửa sạch, để ráo

Bước 2: Ướp thịt

  • Cho hành lá cắt nhỏ, nấm mèo cắt nhuyễn, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê muối vào thịt băm rồi trộn đều.
  • Ướp thịt trong 20 phút cho thấm gia vị

Bước 3: Nhồi thịt vào bí xanh

  • Dùng muỗng nhồi thịt vào phần rỗng của bí xanh. Nhồi thật chặt để thịt dính vào bí.
  • Làm lần lượt đến khi hết thịt và bí rồi cho ra đĩa.

Bước 4: Hấp bí

  • Cho bí đã nhồi thịt vào khay và đặt vào lò chiên.
  • Chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp trong 15 phút. (Quan sát để điều chỉnh thời gian hoặc nhiệt độ hấp cho phù hợp)
  • Trang trí thêm ngò rí lên bí nhồi thịt, ăn kèm với nước mắm và cơm nóng.