Nguyên liệu:
- Bí xanh: 1 quả
- Thịt băm: 300gr
- Nấm mèo khô: 50gr
- Hành lá: 3 nhánh
- Ngò rí
- Dầu ăn, muối đường, hạt nêm, tiêu xay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bí gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi để ráo. Cắt thành khoanh tròn độ dày khoảng 1.5cm. Bỏ hết ruột bí ra ngoài.
- Nấm mèo khô ngâm nước khoảng 30 phút rồi vớt ra, cắt nhuyễn cho vào chén.
- Ngò rí, hành lá rửa sạch, để ráo
Bước 2: Ướp thịt
- Cho hành lá cắt nhỏ, nấm mèo cắt nhuyễn, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và ½ muỗng cà phê muối vào thịt băm rồi trộn đều.
- Ướp thịt trong 20 phút cho thấm gia vị
Bước 3: Nhồi thịt vào bí xanh
- Dùng muỗng nhồi thịt vào phần rỗng của bí xanh. Nhồi thật chặt để thịt dính vào bí.
- Làm lần lượt đến khi hết thịt và bí rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Hấp bí
- Cho bí đã nhồi thịt vào khay và đặt vào lò chiên.
- Chọn chế độ STEAM, chỉnh 100 độ C và hấp trong 15 phút. (Quan sát để điều chỉnh thời gian hoặc nhiệt độ hấp cho phù hợp)
- Trang trí thêm ngò rí lên bí nhồi thịt, ăn kèm với nước mắm và cơm nóng.