Nguyên liệu:
- Vỏ cam vàng: 300gr (4-5 quả cam)
- Đường: 150gr
- Mật ong: 100gr
- Muối: 1 muỗng cà phê
Bước 1: Sơ chế
- Cam rửa sạch vỏ, bổ múi cau và lấy phần vỏ, cắt thành miếng dài và dày khoảng 1cm.
- Cho vỏ cam vào nồi ngập nước, đun sôi trên bếp khoảng 2-3 phút rồi chắt bỏ nước (luộc lặp lại 2-3 lần)
Bước 2: Vỏ cam ngâm với nước muối loãng khoảng 8-10 tiếng (hoặc qua đêm) rồi rửa qua với nước lạnh cho vỏ cam bớt mặn.
Bước 3: Cho vỏ cam vào nồi, trộn đều với đường và mật ong. Xóc đều rồi để cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Đun vỏ cam đã ướp với đường và mật ong trên bếp nhỏ lửa, đảo nhẹ tay. Đun đến khi nước đường cạn sệt và vỏ cam có màu vàng trong óng ả thì tắt bếp.
Bước 5:
- Xếp vỏ cam lên vỉ nướng rồi đặt vào lò chiên (đặt thêm khay hứng dầu bên dưới để hứng nước đường chảy ra từ vỏ cam).
- Bật lò chiên và chỉnh nhiệt độ 100 độ C để sấy trong 15 phút. Quan sát để điều chỉnh thời gian phù hợp.
Bước 6: Khi đã hoàn thành, có thể lăn qua vỏ cam với một lớp đường nữa rồi bảo quản trong lọ thủy tinh.