Gà tiềm thuốc bắc siêu đơn giản nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

106

Gà tiềm thuốc bắc siêu đơn giản nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Nguyên liệu

  • Thịt gà chọn 1 con gà ta hoặc gà ác loại nhỏ
  •  1 túi thuốc bắc
  •  Gia vị: Hạt nêm, bột nghệ, hạt tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một con gà đen hoặc gà ta khoảng 1kg để hầm. Kích cỡ gà vừa phải như vậy khi hầm sẽ ngon hơn và thịt cũng không bị dai và thơm đậm. Bạn nên chọn những con gà khỏe mạnh, cứng cáp và nếu mua thịt gà đã được sơ chế sẵn cũng vậy, thịt gà ta sẽ có màu vàng đẹp mắt, chắc thịt còn gà ác thì nổi tiếng bổ dưỡng.

Nếu bạn mua sẵn được thịt gà đã sơ chế thì hãy rửa lại chúng thật sạch, dùng muối hạt và chanh để quá trình làm sạch dễ dàng hơn, còn nếu gà vẫn chưa được sơ chế thì bạn phải dùng nước nóng trụng qua gà đã được cắt tiết. Nhặt bò sạch phần lông gà và ruột gà sau đó thì làm sạch như bình thường. Dùng bột nghệ và gia vị để ướp thịt gà cho chúng đẹp mắt và đậm vị hơn.

Bước 2: Hầm gà bằng nồi cơm điện

  • Phần thuốc bắc đã chuẩn bị bạn hãy rải đều vào gà và nồi, tiếp theo cho nước đổ xấp mặt gà, chọn chức năng “Canh” của nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi nấu xong, gà hầm khi này đã nhừ, thơm đậm vị thuốc bắc,ngòn ngọt của thịt gà và đăng đắng của ngải cứu. Không chỉ là một món ăn bổ dưỡng thơm ngon mà các bước làm cũng thật đơn giản.