Thịt kho trứng cút dễ làm nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

102

Thịt kho trứng cút dễ làm nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ rút xương 1.2 kg(ba rọi) 
  • Trứng cút 40 quả 
  • Đường tán 50 gr 
  • Ớt 1 quả 
  • Hành tím 1 củ 
  • Tỏi 6 tép 
  • Chanh vắt lấy nước cốt 1/2 trái 
  • Nước mắm 3 muỗng cà phê 
  • Nước màu dừa 2 muỗng canh 
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt

Để thịt heo được sạch thì khi sơ chế bạn ngâm thịt với nước muối loãng trong khoảng 5 – 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Tiếp theo, cho thịt heo vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 1 – 2 tiếng để thịt heo được đông nhẹ, khi cắt sẽ đẹp và dễ dàng hơn.

Lấy thịt heo ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thịt heo thành khúc với độ dày khoảng 1 – 2 lóng tay.

Cho phần thịt heo chần sơ qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút để thịt heo săn lại rồi vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Luộc trứng cút

  • Trứng cút khi mua về bạn đem rửa sơ với nước sạch, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi trong khoảng 4 – 5 phút thì vớt ra để nguội và tiến hành bóc vỏ trứng.
  • Sau khi đã bóc vỏ trứng cút thì trộn với 2 muỗng canh nước màu dừa và để yên để trứng thấm gia vị.

Bước 3: Ướp thịt

  • Đối với 50gr đường tán bạn dùng dao chặt ra thành khúc nhỏ.
  • Ớt, hành tím, tỏi bạn dùng dao cắt thành lát mỏng và cho vào cối cùng với đường tán. Tiến hành giã hỗn hợp cho đến khi nhuyễn.
  • Cho vào tô phần thịt heo đã sơ chế cùng hỗn hợp đã được giã nhuyễn. Tiếp đó, cho vào lần lượt 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt.
  • Trộn đều hỗn hợp và để yên trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt heo thấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh đường vào chảo để thắng đường cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tiến hành cho phần thịt heo đã thấm gia vị vào.

Đảo đều liên tục cho thịt săn lại cho đến khi bề mặt thịt chuyển sang vàng sậm và dậy mùi thơm thì cho thêm 1.5 lít nước sôi vào chảo, đun hỗn hợp trong khoảng 5 phút cho phần gia vị không còn dính vào chảo thì cho hỗn hợp vào nồi cơm điện.

Bước 4: Kho thịt với nồi cơm điện

  • Cho hỗn hợp thịt heo đã xào vào nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118 cùng với phần trứng cút đã luộc và chọn chức năng “Canh”
  • Sau 30 phút bạn vớt phần thịt heo và trứng cút ra, dùng rây lọc để lược bỏ đi phần ớt, tỏi, hành tím còn trong nước dùng.
  • Cho thịt heo và trứng cút vào nồi cơm điện  cùng với phần nước dùng đã lược bỏ cặn trước đó, tiến hành ninh thịt thêm 30 phút.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thưởng thức.

Bước 5: Thành phẩm

Với những nguyên liệu quen thuộc như thịt heo và trứng cút cùng một chút khéo léo là bạn đã có ngay món thịt kho trứng cút thơm ngon. Sự hòa quyện từ thịt heo đậm vị, mềm ngon đi kèm với trứng cút bùi bùi cực kỳ thích hợp khi ăn với cơm trắng.