Canh sườn bí đỏ cực dễ với nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

74

Canh sườn bí đỏ cực dễ với nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Nguyên liệu

  • Bỉ đỏ: 1 quả
  • Sườn thăn: 400 gram
  • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm
  • Hành khô
  • Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món canh sườn bí đỏ

  • Sau khi mua về, sườn non đem rửa thật sạch, chặt khúc vừa ăn tầm từ 3-4 cm.
  • Để đảm bảo sườn được loại bỏ bớt tạp chất, bạn nên chuẩn bị một nồi nước đã đun sôi rồi cho sườn vào đun với lửa vừa trong khoảng thời gian tầm từ 5-6 phút. Sau công đoạn này, tắt bếp rồi vớt sườn ra để ráo nước.

    Bí đỏ bạn đem dùng dao hay dụng cụ chuyên dụng gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, tiếp theo đem bổ đôi để nạo/lấy lớp ruột bên trong ra. Bạn mang bí đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Lưu ý nên cắt bí dày một chút để bí không bị nát hay quá nhừ trong quá trình ninh bởi bí là một loại quả dễ nhừ và mềm khi tiếp xúc với nhiệt trong thời gian ngắn.

Bước 2: Nấu canh sườn non bí đỏ

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tiếp hành đã băm nhỏ vào phi cho thơm.
  • Tiếp theo cho sườn non vào đảo cùng. Cho tiếp 2-3 thìa nước mắm vào đảo đều với sườn cho ngấm gia vị. Khi sườn đã săn lại thì bạn cho nước vào để ninh cho sườn chín và ra nước ngọt.
  • Cho sườn, bí vào nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118, chọn chức năng “canh”

Bước 3: Thành phẩm

Sau khi múc canh ra bát, bạn rắc lên bề mặt một chút hành lá đã thái sẵn để làm dậy hương vị cũng như trang trí cho món ăn thêm màu sắc.

Món ăn đạt chuẩn là món ăn có phần sườn đã chín nhừ, phần xương mềm, thịt bở nhưng không quá nát. Bí chín, còn nguyên hình lát cắt. Nước dùng có vị thanh, ngọt nhưng không kém phần đậm đà của thịt lợn.