Gà tần ngải cứu

356

Với nồi áp suất bạn có thể nấu rất nhiều món ăn khác nhau như ninh xương, hầm cháo, nấu súp,… Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách hầm gà bằng nồi áp suất bao chuẩn vị, bổ dưỡng, thơm ngon vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Làm món gà tần ngải cứu thơm ngon bằng nồi áp suất đa năng Dreamer

Nguyên liệu cần có:

1 con gà sống nguyên con (1 – 1,5kg);

500g ngải cứu;

1 củ nghệ tươi;

1 ít dầu ăn;

Gia vị: Muối, hạt nêm, rượu trắng,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Gà sau khi đã làm lông, xát muối, rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Nghệ, gừng rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập.

Ngải cứu bỏ phần lá già, rửa sạch.

Bước 2: Ướp gà vừa chặt với muối, hạt nêm, dầu ăn, gừng và nghệ trong khoảng 30 – 45 phút.

Bước 4: Xếp nửa phần ngải cứu vào đáy nồi áp suất đa năng Dreamer, nửa phần còn lại xếp đan xen với gà vừa ướp. Tiếp đến, đổ khoảng 250ml nước vào nồi, cắm điện và bật nấu.

Bước 5: Sau khi nồi sôi và van xả hết áp suất, mở nắp, điều chỉnh gia vị sao cho vừa ăn và thêm vào một chút rượu trắng cho dậy mùi.

Hầm gà tần bằng nồi áp suất

Hầm gà tần bằng nồi áp suất (Nguồn: baomoi.zadn.vn)

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa