Cá trê nướng

267

Với ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ sử dụng, nồi chiên không dầu rất được lòng các bà nội trợ Việt. Với một sản phẩm nồi chiên không dầu chính hãng bạn có thể chế biến vô vàn món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. 

Món cá trê nướng thực hiện khá đơn giản, nếu ăn với nước mắm gừng thì rất ngon miệng!

Nguyên liệu

  • Cá trê: 1 con 500- 700 gr;
  • Giấm, muối: mỗi thứ một muỗng canh;
  • Gừng, ớt, tỏi, nước mắm, chanh, đường;
  • Gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn.

Chuẩn bị

Cá trê bỏ ngạnh, bỏ ruột và 2 cục máu tanh ở 2 bên đầu cá. Cạo rửa sạch nhớt cá với muối, giấm rồi rửa lại với nước nhiều lần;

Cứa xéo 2 bên mình cá vài đường và để ráo nước;

Trộn đều hỗn hợp gồm 1 muỗng dầu ăn + ½ thìa muối + 1 thìa tiêu. Phết hỗn hợp vừa trộn đều lên mình cá và các vết cứa rồi ướp cá trong 20 phút.

Chế biến

Đặt cá vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 20 phút;

Pha nước chấm gồm: 2 thìa đường + 2 thìa nước sôi + 2 thìa mắm + 1 thìa nước chanh khuấy đều, bỏ tỏi + ớt + gừng giã nhỏ vào;

Chế nước chấm cho món cá chiên

Chế nước chấm cho món cá chiên

Bày cá ra đĩa. Cá ăn nóng sẽ ngon hơn, cá nướng chín sẽ vàng đều và thấm giá vị;

Vậy là bạn đã có món cá trê nướng ngon tuyệt cú mèo rồi;

Chế biến món cá trê nướng

Chế biến món cá trê nướng

Đừng quên để ý và điều chỉnh chế độ nồi chiên của mình cho phù hợp với lần chế biến ban đầu nhé.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa