Gà thuốc bắc

238

Với nồi áp suất bạn có thể nấu rất nhiều món ăn khác nhau như ninh xương, hầm cháo, nấu súp,… Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách hầm gà bằng nồi áp suất bao chuẩn vị, bổ dưỡng, thơm ngon vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Cách hầm gà thuốc bắc bằng nồi áp suất Dreamer

Kết quả hình ảnh cho Gà thuốc bắc

Nguyên liệu cần có:

1 con gà ta nguyên con tươi sạch (1 – 1,5kg);

500g ngải cứu;

1 gói thuốc bắc;

Nghệ, gừng, ớt tươi;

Gia vị: muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm sạch lông, xát muối và rửa sạch lại với nước.

Ngải cứu bỏ phần lá già, rửa sạch.

Nghệ, gừng rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập.

Bước 2: Ướp gà chung với gừng, nghệ, thuốc bắc và 1 thìa cafe muối trong khoảng từ 45 – 60 phút.

Bước 3: Xếp nửa phần ngải cứu đã rửa xuống đáy nồi, phần còn lại đem nhồi vào bụng gà. Đặt gà lên trên phần ngải cứu vừa xếp và đổ khoảng 250ml nước vào nồi.

Bước 4: Cắm điện, đậy nắp nồi và gạt van nồi sang vị trí khóa. Để có cách hầm gà bằng nồi áp suất Dreamer thơm ngon, mềm nhừ, bạn chọn chế độ nấu Stewed Soup và chỉnh mức phân khúc áp suất cao nhất.

Bước 5: Sau khi van xả xong, mở nồi, điều chỉnh lại gia vị vừa ăn.

Lưu ý: Gà tần thuốc bắc sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa