Gà hầm

346

Với nồi áp suất bạn có thể nấu rất nhiều món ăn khác nhau như ninh xương, hầm cháo, nấu súp,… Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu cách hầm gà bằng nồi áp suất bao chuẩn vị, bổ dưỡng, thơm ngon vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Cách làm món gà hầm bổ dưỡng bằng nồi áp suất Dreamer

Nguyên liệu cần có:

1 con gà lớn (2,5 – 3 kg);

½ chén gạo nếp dẻo;

2 củ hành khô;

6 tép tỏi khô đầy đặn;

2 lát gừng lát mỏng;

Hành lá;

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu cay;

4 cốc nước.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

Gà sau khi làm sạch lông, rửa sạch, xát muối và rửa sạch lại một lần nữa với nước.

Gạo nếp đem vo sạch, để ráo.

Bước 2: Cho gạo vào nồi áp suất Dreamer, đặt gà lên trên gạo nếp và bỏ thêm hành, tỏi, muối, hạt nêm và 4 cốc nước đã chuẩn bị.

Bước 3: Đậy chặt nắp và khóa van, chọn chức năng nấu Stewed soup, điều chỉnh thời gian trên bảng điều khiển khoảng 25 phút. Sau khoảng 25 phút, nồi sẽ tự động chuyển về chế độ giữ nhiệt (Keep Warm). Bạn nên chờ khoảng 10 phút để nồi giảm bớt áp suất rồi hãy mới nồi.

Bước 5: Lấy gà ra đĩa lớn, tiếp tục bật nồi thêm 5 phút để cháo có thể chín nhừ và sánh hơn. Gà sau khi lấy ra, để tránh bị bỏng bạn nên sử dụng găng tay để gỡ.

Sau khi hầm cháo trong khoảng 5 phút, mở nổi, điều chỉnh gia vị, cho thêm hành lá và gừng tươi để tăng mùi thơm.

Phục vụ món cháo dinh dưỡng này bằng cách múc cháo và dải những miếng gà xé chín mềm lên trên mặt bát cháo. Khi ăn bạn nên thêm chút tiêu cay để món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng.

Công thức hầm gà bằng nồi áp suất

Công thức hầm gà bằng nồi áp suất (Nguồn: lecreuset.co.za)

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa