Nguyên liệu:
- 2 miếng lườn gà, thái miếng vừa ăn
- 1 lòng trắng trứng
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Làm nước sốt chanh: 160ml nước hầm gà, 60ml nước cốt chanh, 8-10 lát chanh, 17g mật ong, 20g bột bắp thành một hỗn hợp trộn đều.
- Ướp lườn gà với lòng trắng trứng, dầu mè, nước tương trong 10 phút.
- Phủ gà với bột giòn.
Bước 2:
- Lót giấy bạc vào khay nướng
- Chiên gà trong nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 160 độ nấu trong 30-45 phút tùy độ dày của thịt gà.
- Đun hỗn hợp sốt chanh bằng một nồi khác đến khi sốt sánh mịn, rưới đều lên phần gà đã chín.
Thành phẩm:
Gà giòn hoà quyện với sốt chanh chua ngọt rất thơm ngon lạ miệng.