GÀ GIÒN SỐT CHANH

216

Nguyên liệu:

  • 2 miếng lườn gà, thái miếng vừa ăn
  • 1 lòng trắng trứng

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Làm nước sốt chanh: 160ml nước hầm gà, 60ml nước cốt chanh, 8-10 lát chanh, 17g mật ong, 20g bột bắp thành một hỗn hợp trộn đều.
  • Ướp lườn gà với lòng trắng trứng, dầu mè, nước tương trong 10 phút. 
  • Phủ gà với bột giòn.

Bước 2: 

  • Lót giấy bạc vào khay nướng
  • Chiên gà trong nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 160 độ nấu trong 30-45 phút tùy độ dày của thịt gà.
  • Đun hỗn hợp sốt chanh bằng một nồi khác đến khi sốt sánh mịn, rưới đều lên phần gà đã chín.

Thành phẩm:

Gà giòn hoà quyện với sốt chanh chua ngọt rất thơm ngon lạ miệng.