GÀ CAY CHIÊN GIÒN

295

Nguyên liệu:

  • Thịt gà 500g
  • Trứng gà, sữa tươi 100ml
  • Bột mì ½ chén, bột chiên xù
  • Ớt bột 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ướp với chút hạt nêm, sữa tươi trong nửa ngày. 
  • Hỗn hợp: hạt nêm, muối, đường, bột ớt trộn lại.
  • Gà để ráo sữa, ướp tiếp với hỗn hợp trên qua đêm. 

Bước 2: Chiên gà

  • Bột mì đánh tan với trứng, nước cho quyện lại. 
  • Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù. 
  • Cho gà vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 200 độ trong 10 phút, lật mặt chiên thêm 5 phút nữa.

Thành phẩm:

Gà chiên xong nóng, giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise rất ngon.