DỨA NƯỚNG

348

Nguyên liệu:

  • Dứa tươi 1 trái gọt vỏ
  • Đường cát 300g, hoa hồi
  • Quế 2 thanh, hương vanilla
  • Gừng 100gr thái miếng
  • Rượu rum

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Cho đường, gừng, vanilla, hoa hồi, quế, rượu vào nấu đường tan, chuyển màu. 
  • Cho tiếp 200ml nước lọc vào hạ nhiệt, sệt lại. 

Bước 2: Chế biến

  • Dứa cho lên đĩa sâu lòng, dùng tăm xiên qua thịt quả.
  • Đổ hỗn hợp lên đều dứa
  • Cho vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 220 độ trong 40 phút rồi để nguội
  • Bọc kín, cho ngăn mát tủ lạnh, ăn kèm bánh tart chanh rất ngon.