Nguyên liệu:
- Dứa tươi 1 trái gọt vỏ
- Đường cát 300g, hoa hồi
- Quế 2 thanh, hương vanilla
- Gừng 100gr thái miếng
- Rượu rum
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị
- Cho đường, gừng, vanilla, hoa hồi, quế, rượu vào nấu đường tan, chuyển màu.
- Cho tiếp 200ml nước lọc vào hạ nhiệt, sệt lại.
Bước 2: Chế biến
- Dứa cho lên đĩa sâu lòng, dùng tăm xiên qua thịt quả.
- Đổ hỗn hợp lên đều dứa
- Cho vào nồi chiên không dầu Dreamer, chỉnh 220 độ trong 40 phút rồi để nguội
- Bọc kín, cho ngăn mát tủ lạnh, ăn kèm bánh tart chanh rất ngon.