Cháo thịt viên

346

Trong căn bếp của mọi nhà đều có những chiếc nồi áp suất để nấu những món ăn ngon bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều người lại không biết được hết các công dụng của nó. Nồi áp suất là nồi giữ nhiệt cực kỳ tốt, vì vậy nên nó có thể nấu rất ngon các các món ăn dạng hầm, súp, chè….

Những món ăn nấu bằng nồi áp suất Dreamer sẽ nhừ và giữ được giá trị dinh dưỡng cao của món ăn, vì vung của nồi kín, giữ nhiệt độ tốt.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn

Món cháo thịt viên này nấu nhanh cực nhưng lúc ăn thì ngon hết cỡ. Bạn không tin? Thử là biết liền!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo thịt viên:

3 bát cơm đã nấu chín và còn ấm

1 lít nước dùng ninh từ xương gà hoặc xương lợn

1 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê nước mắm

Một ít tiêu

1 cây hành lá, cắt khoanh

Một ít gừng, thái sợi nhỏ

Phần thịt viên:

250g thịt lợn xay

2 tép tỏi, băm nhỏ, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa súp đường, ½ thìa cà phê dầu mè.

Chế biến:

Ướp thịt xay với 2 tép tỏi băm, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1,5 thìa súp đường và ½ thìa cà phê dầu mè. Trộn thật đều rồi để sang một bên.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 1.

Cho 1/3 phần nước dùng và cơm đang còn ấm vào máy xay sinh tố. Chỉ xay đến khi hỗn hợp vẫn còn hơi lợn cợn thì dừng.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 2.

Cho hỗn hợp gạo vừa xay vào nồi áp suất đa năng Dreamer, thêm nốt phần nước dùng còn lại vào cùng. Chỉnh phân khúc áp suất trên bảng điều khiển, các mức phân khúc sẽ hiển thị trên màn hình LCD, nấu cháo trong 10 phút. Sau 10 phút kiểm tra xem cháo có bị quá đặc hay không, nếu đặc chỉ cần cho thêm 1 ít nước là được. Nêm vào nồi 1 thìa súp nước tương và 2 thìa cà phê nước mắm.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 3.

Múc hỗn hợp thịt băm vê thành viên nhỏ thả vào nồi áp suất rồi đun tiếp 3 phút. Thêm một ít gừng thái sợi và tiêu vào nồi nữa là món ăn đã hoàn thành rồi.

Mưa mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Cách nấu cháo thịt viên này siêu nhanh đúng không bạn? Chỉ cần có sẵn cơm và thịt heo xay là bạn có thể nấu ngay một bát cháo ngon lành để thưởng thức rồi. Nhờ sử dụng nước dùng ninh sẵn, cơm trắng và máy xay nên dù cháo có nấu nhanh thì vẫn thơm, đậm đà rất ngon. Một ít gừng tươi thêm vào bát cháo cũng giúp làm ấm bụng nữa đấy.

 MÆ°a mát tôi làm nồi cháo thịt viên nóng hổi, cả nhà xuýt xoa vừa thổi vừa ăn - Ảnh 5.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cháo thịt bằm này nhé!
Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa