Canh xương hầm

273

Canh hầm xương là một món ăn vô cùng quen thuộc trong mỗi mâm cơm gia đình Việt. Đây là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng, nhưng đòi hỏi thời gian hầm khá lâu. Với cách hầm xương bằng nồi áp suất ngon dưới đây, bạn có thể nhanh chóng nấu món canh trong một khoảng thời gian ngắn, cùng tìm hiểu nhé.

Cách nấu canh xương ngon bằng nồi áp suất điện

Bước 1: Sơ chế: Chọn mua xương heo tươi ngon về rửa sạch với nước, tiếp đến đổ nước ngập xương, cho thêm 1 chút muối và đun sôi. Khi đó bạn sẽ thấy các bọt bẩn nổi lên, để sôi tiếp trong khoảng 5 – 10 phút, rồi đổ nước và rửa xương lại một lần nữa với nước lạnh. Bước sơ chế xương này là bước vô cùng quan trọng mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng tuyệt đối không được bỏ qua khi thực hiện cách hầm xương bằng nồi áp suất ngon.

Bước 2: Cho phần xương đã rửa sạch vào nồi áp suất điện Dreamer , đổ nước ngập xương. Lưu ý, không nên đổ quá nhiều, tránh làm nước xương bị loãng, mất độ ngọt. Nêm nếm gia vị, đóng nắp nồi, vặn van theo chiều khóa và chọn chế độ hầm Thịt/Xương ( Stewed Soup) ở mức phân khúc áp suất Trung Bình. Nồi sẽ tự động hầm trong khoảng thời gian từ 20-25 phút.

Bước 3: Nếu muốn nấu món canh rau ngót thanh mát giàu chất dinh dưỡng thì bạn cần chuẩn bị thêm rau ngót rửa sạch. Sau khi xương đã nhừ thì mở nắp nồi và thêm rau ngót vào. Đóng nắp, tiếp tục chọn chế độ “Stewed Soup”  ở mức phan khúc áp suất Thấp và ninh trong khoảng 2-3 phút thì bấm nút “Tắt” (Keep Warm/Cancel). Mở nắp nồi và kiểm tra độ chín, nếu thấy chưa đủ, tiếp tục đậy nắp nồi và hầm rau củ trong khoảng 2 phút.

Bước 4: Múc canh và thưởng thức.

Kết quả hình ảnh cho canh xương hầm

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa