CHÁO THỊT BÒ

190

Nguyên liệu:

  • Thịt bò thái lát mỏng 200g
  • Nước tương, dầu mè
  • Bột mì, gạo tẻ 100g

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Gạo vo sạch rồi để ráo nước, thêm muối và dầu ăn vào rồi trộn 30 phút. 
  • Thịt bò thái lát ướp với nước tương, đường, dầu mè, tiêu, bột mì rồi trộn đều, ướp 30 phút. 

Bước 2: Ninh cháo

  • Cho gạo vào ninh trong nồi cơm điện cao tần Dreamer khoảng 60 phút bằng chế độ Congee.
  • Khi sôi, mở nắp khuấy đều rồi cho thịt bò vào. 
  • Đánh tan trứng rồi cho vào nồi khuấy đều, thêm chút muối. 

Thành phẩm:

Cháo được nấu theo cách này giữ được trọn vẹn độ ngon ngọt và dưỡng chất trong thịt bò. Đặc biệt phục hồi cho người bệnh.