Nguyên liệu:
- Thịt bò thái lát mỏng 200g
- Nước tương, dầu mè
- Bột mì, gạo tẻ 100g
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo vo sạch rồi để ráo nước, thêm muối và dầu ăn vào rồi trộn 30 phút.
- Thịt bò thái lát ướp với nước tương, đường, dầu mè, tiêu, bột mì rồi trộn đều, ướp 30 phút.
Bước 2: Ninh cháo
- Cho gạo vào ninh trong nồi cơm điện cao tần Dreamer khoảng 60 phút bằng chế độ Congee.
- Khi sôi, mở nắp khuấy đều rồi cho thịt bò vào.
- Đánh tan trứng rồi cho vào nồi khuấy đều, thêm chút muối.
Thành phẩm:
Cháo được nấu theo cách này giữ được trọn vẹn độ ngon ngọt và dưỡng chất trong thịt bò. Đặc biệt phục hồi cho người bệnh.