CHÁO HẢI SẢN

173

Nguyên liệu:

  • Gạo dẻo mềm 100g
  • Tôm tươi 150g, mực 200g
  • Trứng bắc thảo, nấm rơm

Cách thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Gạo vo sạch rồi nấu trong nồi cơm điện cao tần Dreamer bằng chức năng Congee nấu trong 60 phút
  • Sơ chế mực và tôm. Nấm rơm gọt chân, ngâm rửa nước muối loãng. 

Bước 2: Hầm cháo

  • Phi hành tím, cho nấm rơm vào xào với ít muối. 
  • Tiếp đó thêm tôm mực vào xào chín tới thì cho vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn. 
  • Cháo chín, cho trứng bắc thảo với ít ngò và thưởng thức. 

Thành phẩm:

Tô cháo nóng hổi với đầy đủ vị thơm ngon, giòn ngọt của tôm, mực và nấm rơm, ăn hấp dẫn vô cùng.