Nguyên liệu:
- Gạo dẻo mềm 100g
- Tôm tươi 150g, mực 200g
- Trứng bắc thảo, nấm rơm
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo vo sạch rồi nấu trong nồi cơm điện cao tần Dreamer bằng chức năng Congee nấu trong 60 phút
- Sơ chế mực và tôm. Nấm rơm gọt chân, ngâm rửa nước muối loãng.
Bước 2: Hầm cháo
- Phi hành tím, cho nấm rơm vào xào với ít muối.
- Tiếp đó thêm tôm mực vào xào chín tới thì cho vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn.
- Cháo chín, cho trứng bắc thảo với ít ngò và thưởng thức.
Thành phẩm:
Tô cháo nóng hổi với đầy đủ vị thơm ngon, giòn ngọt của tôm, mực và nấm rơm, ăn hấp dẫn vô cùng.