Cá trắm kho

259

Cá kho là món ăn truyền thống trong mâm cơm của người Việt với hương vị thơm ngon riêng biệt đến từ nồi đất. Tuy nhiên, cách kho này khá kỳ công, với nhịp sống hiện đại bạn vẫn hoàn toàn có được nồi cá kho cực chất lượng với bí quyết cách kho cá bằng nồi áp suất Dreamer bao chuẩn ngon dưới đây.

Cách kho cá trắm với riềng bằng nồi áp suất

Nguyên liệu chuẩn bị:

0,5kg cá trắm đánh vảy, rửa sạch với nước, khử tanh bằng giấm, rượu hoặc chanh. 0,2 – 0,3 kg thịt lợn 3 chỉ cắt khúc vừa ăn, nước dừa, sả, gừng, ớt, riềng, khế chua và các gia vị cần thiết.

Cá kho bằng nồi áp suất có thể nhừ xương

Cá kho bằng nồi áp suất có thể nhừ xương (Nguồn: i.ytimg.com)

Cách làm:

Cho đường vào nồi để trưng cho đến khi được màu nâu của cánh gián. Cho cá đã rán vàng và thịt đã đảo săn vào nồi. Trải gừng, sả, ớt, riềng và dừa thái miếng lên trên. Nêm nếm gia vị cho món ăn đậm đà, nước dừa và một chút nước lọc vào nồi. Đậy nắp nồi lại

Cuối cùng, đổ lên trên một nửa cốc nước lọc và đổ toàn bộ nước dừa vào, đậy nắp nồi áp suất Dreamer, vặn van đóng. Điều chỉnh phân khúc áp suất và nhiệt độ rồi bắt đầu kho trong khoảng 15 phút, nếu muốn ăn nhừ hơn các bạn có thể tăng thêm thời gian.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa