Cá trắm hấp

234

Bạn có tin rằng những món ăn hấp dẫn sau đây lại được làm từ chiếc nồi cơm điện quen thuộc hay không?

Nồi cơm điện không còn là vật dụng xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, ngoài nấu cơm thì chúng còn có những công dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Đảm bảo những món ăn hấp dẫn được làm từ nồi cơm điện sau đây sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.

Cá hấp trong nồi cơm điện ngọt lừ do không bị mất nước, lại có phần nhân đậm đà nên ăn rất lạ miệng đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món cá hấp:

1 khúc cá trắm (500g)

100g nấm mèo (mộc nhĩ)

50g miến khô

Hành, ớt, thì là và gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Nấm mèo ngâm trong nước ấm trong khoảng 30 phút cho nở ra. Tiếp đó cắt mỏng trộn đều với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, hành, tiêu, ớt và miến khô.

Bước 2: Cá rửa sạch, nhồi phần nhân nấm mèo vào trong ruột cá. Đặt cá lên đĩa sứ rồi cho vào nồi cơm cao tần Dreamer. Đậy nắp nồi lại, nhấn nút Start để nấu. Đến khi nhảy lên nút giữ ấm (warm) thì rút điện. Khoảng 10 phút sau mở nồi lấy cá ra là được.

Thành phẩm: Với chiếc nồi cơm điện, hầu hết chúng ta thường chỉ dùng để nấu cơm, hay nấu cháo. Tuy nhiên với một chút linh hoạt và sáng tạo, bạn có thể làm được một số món ăn khác vô cùng thơm ngon, và cá hấp là một trong những món như thế. Cá hấp trong nồi cơm điện ngọt lừ do không bị mất nước, lại có phần nhân đậm đà nên ăn rất lạ miệng đấy!

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa