Chà bông heo

248

Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dreamer Cho Những Bữa Tối Vội Vàng

Chiếc nồi áp suất biến những thứ không thể thành có thể. Bạn có thể nấu một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng từ đầu đến cuối chỉ trong một giờ đồng hồ. Ngay cả những món sang trọng như sườn hầm hoặc cả bữa ăn như cá hồi với khoai tây và bông cải xanh cũng có thể được chế biến chỉ trong thoáng chốc.

Còn gì dễ dàng hơn việc trút hết bữa ăn vào môt chiếc nồi và để nó tự nấu? Không còn gì dễ hơn đâu! Nó giống như việc bạn đã nâng cấp chiếc nồi hầm của mình vậy.

Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà

Cách làm chà bông heo

Chà bông heo mua ở ngoài khiến bạn không an tâm về chất lượng vệ sinh an toàn, hay không phù hợp với khẩu vị gia đình thì tự làm bằng nồi áp suất đa năng Dreamer thì chà bông vẫn là sự lựa chọn số 1.

Để làm chà bông heo bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g thịt nạc heo

20ml nước tương

10ml nước mắm

35ml dầu ăn

5g ngũ vị hương

20g đường

50g ớt bột

6g muối

10ml rượu vang trắng.

30g hạt mè trắng rang

2g hạt tiêu

2 hoa hồi

1 lá bay

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc heo mua về rửa sạch, sau đó cho vào nồi áp suất đa năng Dreamer, chỉnh phân khúc áp suất rôi luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi trong vòng 15 phút.

Bước 2: Thịt lúc này đã chín mềm, bạn vớt ra và dùng chày giã thịt cho tơi ra.

Bước 3:Dùng tay xé tơi thịt hơn nữa rồi cho vào chảo cùng với nước mắm, ngũ vị hương, đường, ớt bột, muối, rượu vang trắng vào đảo trên lửa nhỏ.

Bước 4: Khi gia vị dần thấm đều thì bạn cho dầu ăn vào đảo nhanh tay và lưu ý là giữ mức lửa thật nhỏ.

Bước 5: Đảo đến khi thịt bông mềm như hình thì thêm mè trắng rang vào, trộn cho đều rồi tắt lửa, cho chà bông ra mặt phẳng, để nguội hoàn toàn rồi cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản.

Chà bông heo tiện lợi, giúp bạn có những bữa ăn nhanh ngon, tiết kiệm thời gian chế biến và đa dạng cách sử dụng như ăn kèm với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon. Khác với cách làm tơi thịt bằng máy xay, tuy tiết kiệm thời gian chế biến nhưng lại có nhược điểm là làm cho thịt bị quá nhuyễn, không ngon. Với cách làm sử dùng chày giã để làm tơi thịt nên thành phẩm món chà bông dai ngon hơn và không bị nhuyễn, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng!

Cách làm chà bông hoàn toàn mới lạ chắc chắn sẽ chinh phục cả nhà - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm chà bông heo này nhé!

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa