Cháo chim bồ câu

250

Công Thức Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Đa Năng Dreamer Cho Những Bữa Tối Vội Vàng

Chiếc nồi áp suất biến những thứ không thể thành có thể. Bạn có thể nấu một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng từ đầu đến cuối chỉ trong một giờ đồng hồ. Ngay cả những món sang trọng như sườn hầm hoặc cả bữa ăn như cá hồi với khoai tây và bông cải xanh cũng có thể được chế biến chỉ trong thoáng chốc.

Còn gì dễ dàng hơn việc trút hết bữa ăn vào môt chiếc nồi và để nó tự nấu? Không còn gì dễ hơn đâu! Nó giống như việc bạn đã nâng cấp chiếc nồi hầm của mình vậy.

Cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon, giữ được dinh dưỡng cho mẹ bầu

Thịt chim bồ câu có chứa nhiều chất dinh dưỡng, mẹ bầu nên nấu cháo ăn hàng tuần để dễ dàng thưởng thức.

Dinh dưỡng từ thịt chim bồ câu

Thịt chim bồ câu là món ăn quen thuộc, dễ chế biến với 22,14% protein, 6,4% chất béo, ngoài ra còn có lipit, canxi, photpho, sắt và nhiều loại muối khoáng vi lượng khác. Mặc dù hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu cao nhưng cholesterol khá thấp. Chúng cũng chứa nhiều các vitamin A, B1, B2, E và các nguyên tố vi lượng khác, có tác dụng cao hơn thịt bò, gà, cá,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe đặc biệt là cho phụ nữ  mang thai .

Thịt chim bồ câu chứa nhiều dưỡng chất, rất tốt cho mẹ bầu.  

Vậy bà bầu nên ăn thịt chim bồ câu như thế nào là đủ? Thịt chim bồ câu rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu nhưng chị em vẫn nên ăn đa dạng thực phẩm và thay đổi các món ăn khác nhau để tăng cường khẩu vị. Vì vậy, phụ nữ mang bầu chỉ nên ăn 1-2 bữa trên tuần.

Với chim bồ câu, mẹ có thể chế biến thành các món nướng, hầm thuốc bắc và đặc biệt là nấu cháu]o sẽ rất dễ thưởng thức.

Cháo chim bồ câu

Nguyên liệu

– Gạo tẻ ngon:  3 nắm nhỏ

– Chim câu: 1 con

– Nấm hương: 3-4 cái

– Cà rốt: 1/2 củ

– Đỗ cove: 5-7 cái

– Hành khô: 1 củ

– Hành, răm, rau mùi,: 1 ít

– Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất đa năng Dreamer ninh với phân khúc áp suất thấp cho gạo nở chín mềm.

Bước 2: Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi áp suất đa năng Dreamer, chỉnh phân khúc áp suất thấp rồi ninh lấy nước dùng.

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ  2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.

Bước 4: Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút mắm cho vừa miệng

Bước 5: Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được. Thịt chim câu cũng có thể để bé ăn cùng với cơm khi mẹ đã xào chín. Thịt mềm, ngọt và vừa miệng trộn cơm cho bé bé sẽ rất thích.

Bước 6: Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ vậy là xong.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa