CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH BẰNG LÒ CHIÊN HƠI NƯỚC DKA-SAF118W

169

Nguyên liệu:

  • Cà tím: 3 quả
  • Hành lá: 3 cây
  • Dầu ăn: 100ml
  • Chanh: 1 quả
  • Đường trắng, nước tương, nước mắm

Bước 1: Nướng cà tím

  • Cà tím rửa sạch và dùng dao khứa một vài đường dọc thân cà để cà không bị vỡ nát trong lúc nướng.
  • Đặt cà lên khay và cho vào lò chiên, chọn chế độ TOASY để nướng ở 180 độ C trong 30 phút, cứ 10 phút trở mặt một lần

Bước 2: Làm mỡ hành

  • Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho hành lá vào và tắt bếp ngay.
  • Cho thêm 1 muỗng cà phê nước tương vào và đảo sơ là hoàn tất phần mỡ hành

Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt

  • Cho 2 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước mắm vào chén, thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước chanh rồi khuấy đều, tăng giảm từng gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Sau khi nướng cà xong, đợi cà nguội thì tách vỏ cà, cắt cà thành khúc nhỏ, rưới mỡ hành lên và dùng với nước mắm chua ngọt.