Nguyên liệu:
- Cà tím: 3 quả
- Hành lá: 3 cây
- Dầu ăn: 100ml
- Chanh: 1 quả
- Đường trắng, nước tương, nước mắm
Bước 1: Nướng cà tím
- Cà tím rửa sạch và dùng dao khứa một vài đường dọc thân cà để cà không bị vỡ nát trong lúc nướng.
- Đặt cà lên khay và cho vào lò chiên, chọn chế độ TOASY để nướng ở 180 độ C trong 30 phút, cứ 10 phút trở mặt một lần
Bước 2: Làm mỡ hành
- Đun nóng dầu ăn trên chảo rồi cho hành lá vào và tắt bếp ngay.
- Cho thêm 1 muỗng cà phê nước tương vào và đảo sơ là hoàn tất phần mỡ hành
Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt
- Cho 2 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước mắm vào chén, thêm 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước chanh rồi khuấy đều, tăng giảm từng gia vị cho vừa ăn.
Bước 4: Sau khi nướng cà xong, đợi cà nguội thì tách vỏ cà, cắt cà thành khúc nhỏ, rưới mỡ hành lên và dùng với nước mắm chua ngọt.