BÁNH KEM

210

Nguyên liệu:

  • Bột mì 100gr, 4 trứng gà
  • 40g bột ngô, 20g bơ lạt
  • 30ml sữa tươi, vani

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Trộn đều bột mì và bột bắp
  • Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi có bọt khí thì dừng lại, cho đường vào tiếp tục đánh đến khi mịn và bông
  • Cho vani, sữa tươi, dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh đều tay.
  • Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều cho bột mềm
  • Chia lòng trắng trứng làm 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp , trộn cho đồng nhất. 

Bước 2: Làm chín bánh

  • Bôi một lớp bơ/dầu xuống đáy nồi cơm điện cao tần Dreamer.
  • Rắc một lớp bột mỏng, úp ngược nồi xuống để giữ lại một lớp bột mỏng.
  • Đổ từ từ bột bánh vào nồi, dàn đều, chọn chế độ Cake trong 45 phút rồi bấm Start để bắt đầu nấu.
  • Khi bánh chín, giữ nguyên chế độ Warm trong 15-20 phút.
  • Thử tăm nếu không dính bột bánh là bánh chín. 

Bước 3: Trang trí

  • Bánh chín, chờ nguội rồi lấy bánh ra sẽ dễ hơn.
  • Phủ kem (whipping cream) lên bánh kèm theo trái cây cắt nhỏ hoặc bánh kẹo tuỳ ý.