Nguyên liệu:
- Bột mì 100gr, 4 trứng gà
- 40g bột ngô, 20g bơ lạt
- 30ml sữa tươi, vani
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn bột bánh
- Trộn đều bột mì và bột bắp
- Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi có bọt khí thì dừng lại, cho đường vào tiếp tục đánh đến khi mịn và bông
- Cho vani, sữa tươi, dầu ăn vào lòng đỏ trứng và đánh đều tay.
- Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều cho bột mềm
- Chia lòng trắng trứng làm 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp , trộn cho đồng nhất.
Bước 2: Làm chín bánh
- Bôi một lớp bơ/dầu xuống đáy nồi cơm điện cao tần Dreamer.
- Rắc một lớp bột mỏng, úp ngược nồi xuống để giữ lại một lớp bột mỏng.
- Đổ từ từ bột bánh vào nồi, dàn đều, chọn chế độ Cake trong 45 phút rồi bấm Start để bắt đầu nấu.
- Khi bánh chín, giữ nguyên chế độ Warm trong 15-20 phút.
- Thử tăm nếu không dính bột bánh là bánh chín.
Bước 3: Trang trí
- Bánh chín, chờ nguội rồi lấy bánh ra sẽ dễ hơn.
- Phủ kem (whipping cream) lên bánh kèm theo trái cây cắt nhỏ hoặc bánh kẹo tuỳ ý.