BÁNH FLAN

288

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường 600ml, 180gr đường
  • 4 quả trứng gà, 3 ống vani
  • 1 ít vỏ cam cạo

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm caramel

  • Cho 100g đường vào chảo khô, thêm ít nước.
  • Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
  • Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng vào khuôn bánh.

Bước 2: Làm bánh

  • Làm ấm sữa tươi bằng bình đun Dreamer ở 50 độ C, cho vani, đường và vỏ cam cạo, để nguội nhiệt độ phòng.
  • Đánh nhẹ tay lòng đỏ trứng đến hết bọt.
  • Cho sữa nguội vào trứng và khuấy đều. 
  • Rây qua để thu hỗn hợp sạch mịn, không cợn.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn caramel, dùng tăm gạt bọt.

Bước 3: Hấp bánh

  • Dùng giấy bạc đậy nắp khuôn caramel lại không hở.
  • Cho 500ml nước nguội vào nồi cơm điện cao tần Dreamer.
  • Cho khuôn bánh flan vào xửng hấp của nồi Dreamer, nấu bằng chế độ Steam trong 30 phút.
  • Khi có hơi nước bốc lên từ nồi, tắt bếp và chờ 20 phút không mở nắp, sau đó lấy bánh ra.