Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường 600ml, 180gr đường
- 4 quả trứng gà, 3 ống vani
- 1 ít vỏ cam cạo
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm caramel
- Cho 100g đường vào chảo khô, thêm ít nước.
- Nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Nhanh tay tráng đều một lớp caramel mỏng vào khuôn bánh.
Bước 2: Làm bánh
- Làm ấm sữa tươi bằng bình đun Dreamer ở 50 độ C, cho vani, đường và vỏ cam cạo, để nguội nhiệt độ phòng.
- Đánh nhẹ tay lòng đỏ trứng đến hết bọt.
- Cho sữa nguội vào trứng và khuấy đều.
- Rây qua để thu hỗn hợp sạch mịn, không cợn.
- Cho hỗn hợp vào khuôn caramel, dùng tăm gạt bọt.
Bước 3: Hấp bánh
- Dùng giấy bạc đậy nắp khuôn caramel lại không hở.
- Cho 500ml nước nguội vào nồi cơm điện cao tần Dreamer.
- Cho khuôn bánh flan vào xửng hấp của nồi Dreamer, nấu bằng chế độ Steam trong 30 phút.
- Khi có hơi nước bốc lên từ nồi, tắt bếp và chờ 20 phút không mở nắp, sau đó lấy bánh ra.