Xôi lá dứa, một món ăn tuyệt vời nếu bạn nấu cùng Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

109

   Xôi lá dứa hấp dẫn được người ăn bằng màu xanh bắt mắt, mùi thơm thoang thoảng của lá dứa kích thích vị giác của bạn. Chỉ với một nút bấm cùng Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118 giúp bạn rút ngắn thời gian làm xôi

Nguyên liệu:

  • 500gram gạo nếp
  • 100gram dừa nạo
  • 100gram đậu phộng rang giã dập
  • 2 muỗng đường cát
  • ⅓ muỗn cafe muối
  • 10 cọng lá dứa

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào cối xay nhuyễn, lọc hết cặn bã và xác lá
  • Vo gạo nếp sạch, đều tay và để ráo nước
  • Dừa nạo thì bóp với 100ml nước nóng sau đó vắt lấy nước cốt dừa
  • Phần nước cốt dừa cho lên bếp đun thêm 10gr bột năng, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối sau đó đảo đều trong 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2: Nấu xôi lá dứa

   Trộn đều hỗn hợp gạo nếp cùng nước lá dứa vào Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA- IRC118, để nước xâm xấp mặt nếp, chọn chế độ “ Gạo nếp” và cài đặt thời gian 25-30 phút.

Bước 3: Thành phẩm

  •  Lấy xôi ra dĩa, rưới thêm ít nước cốt dừa và thưởng thức.
  • Bạn có thể làm thêm một ít dầu hành, dừa sợi, muối mè ăn cùng để tăng hương vị cho xôi lá dứa