Nấu xôi gấc bằng Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118 sẽ nhanh hơn nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết

103

   Bạn muốn tự tay nấu cho gia đình mình món xôi gấc thơm nhưng bạn lại không muốn tốn quá nhiều thời gian. Bắt tay vào làm cùng với Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118 nhé!

Nguyên liệu:

  • 500gram gạo nếp
  • 150gram gấc
  • 100gram dừa nạo
  • 100gram đậu phộng rang giã dập
  • 2 muỗng đường cát
  • ⅓ muỗn cafe muối
cách nấu xôi gấc – daotaobeptruong

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Vo gạo sạch, đều tay và để rao nước
  • Dùng thìa gạt nhẹ gấc ra khỏi vỏ. Sau đó trộn nhẹ tay đều hỗn hợp muối, gấc, gạo nếp lại với nhau
  • Phần nước cốt dừa cho lên bếp đun thêm 10gr bột năng, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối sau đó đảo đều trong 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 2: Nấu xôi gấc

   Cho hỗn hợp vừa trộn đều cho vào Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA- IRC118, để nước xâm xấp mặt nếp, chọn chế độ “ Gạo nếp” và cài đặt thời gian 25- 30 phút

Bước 3: Thành phẩm

  •  Lấy xôi ra dĩa, rưới thêm ít nước cốt dừa, đậu phộng và thưởng thức.
  • Bạn có thể làm thêm một ít dầu hành, dừa sợi, muối mè ăn cùng để tăng hương vị cho xôi gấc