Chảo hải sản, hương vị hảo hạng bạn có thể thử ngay tại nhà với nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118

Cháo hải sản, một món ăn dầu đạm, dễ ăn, dễ tiêu hóa, vậy nên hãy lưu ngay công thức này bào kho tàn bí kiếp nấu ăn của bạn ngay nào

102

Cháo hải sản, một món ăn quen thuộc với những người dân vùng ven biển, đặc biệt hơn loại cháo này có hương vị khá độc đáo, kèm với đó là tính dễ ăn thế nên rất được ưa chuộng. Hãy cùng Dreamer đi ngay vào bếp để làm ngay cháo hải sản thơm ngon với sự hỗ trợ đến từ Nồi cơm điện cao tần giảm đường Dreamer DKA-IRC118.

Nguyên liệu:

  • Gạo: 200g
  • Nấm rơm: 100g
  • Thịt nghêu: 150g
  • Mực : 200g
  • Tôm: 200G
  • Cà rốt: 1 củ
  • Giá, hành lá, ngò rí, hành tím
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    – Nấm rơm rửa sạch, cắt thành từng sợi (lát)
    – Hành tím, hành lá và ngò rí bạn cắt nhuyễn. Cà rốt bào sợi rồi cắt nhuyễn.
    – Mực rửa qua nước, cắt thành từ khoanh dày khoảng 2cm
    – Tôm lột vỏ, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng.
  • Bước 2: Nấu cháo.
    – Chao gạo vào nồi và mức nước phù hợp, sau đó chọn chế độ “Cháo thường”, bạn có thể thay đổi tăng thêm thời gian nếu muốn chào mềm hơn.
  • Bước 3: Xào hải sản
    – Bắc bếp lên, cho dầu và phi hành vàng và thơm và vớt ra.
    – Bạn cho hành khi nãy vào chảo cùng với mực, nghêu và tôm. Nêm nếm thêm nguyên liệu và xào đến khi hải sản săn lại.
  • Bước 4: Hoàn thành cháo hải sản

– Cho hải sản đã qua chế biến vào nồi, khuấy đều, bổ sung thêm gia vị và chọn chế độ “Hâm nóng”.
– Múc ra tô, bạn có thể cho thêm hành lá và ngò vậy là ta đã có một tô cháo hải sản.