Pizza

336

Không cần các máy móc hay dụng cụ nấu nướng chuyên dụng, nồi cơm điện cũng có thể giúp bạn làm nhiều món ăn cầu kỳ và hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Đế bánh:

– 500 g bột mì

– 10 g men nở

– 3 g muối

– 280 ml nước lọc

– 2 muỗng cà phê dầu oliu

Nhân bánh:

– 1 thanh xúc xích

– 1 miếng pho mai lớn

– 15 g chà bông

– 1 quả ớt chuông

– 1 trái cà chua

– 15 ml nước sốt cà chua

– Ít lá thơm oregano

– 1 muỗng cà phê dầu ô liu

Cách làm:

– Đầu tiên làm vỏ bánh pizza. Bạn đem trộn đều bột, muối và dầu oliu. Sau đó sử dụng nước ấm hòa tan men và từ từ đem cho vào nhào thật đều tay. Sau khi bột mịn thì để bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

– Đem chia bột thành những phần nhỏ sau đó cán mỏng, sao cho đế bánh dày khoảng 2 cm. Đường kính bánh tùy thuốc vào kích cỡ nồi cơm điện.

– Lau nồi khô, sau đó bấm Start để bật nóng, rồi sau đó đem cho bánh đã cán vào nồi, bật ở chế độ nấu và chỉnh thời gian khoảng 15 phút.

– Trong lúc đợi bánh vàng mặt, thì bạn đem các nguyên liệu cắt miếng nhỏ. Riêng ớt và cà chua nên xào sơ qua vừa chín tới.

– Phết sốt cà chua lên bánh trước hết, sau đó lần lượt xếp xúc xích, cà chua và ớt chuông, chà bông và sau cùng bào phô mai thành sợi đem rắc đều lên toàn bộ mặt bánh. Có thể rưới dầu ô liu và trải lá oregano đã xắt lên trên cùng.

– Cho bánh vào nướng trở lại. Bật chế độ nấu và nướng thêm khoảng 10 phút là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon không kém gì ngoài tiệm.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa