7 công thức salad hạn chế béo bụng

780

Khi sử dụng các loại sốt bán sẵn cần tiết chế liều lượng để tránh tiêu thụ lượng lớn calo, khiến công cuộc giữ dáng thành ‘công cốc’.

Từng có thời điểm tăng liền một mạch 9 kg, Cao Hương Giang, 21 tuổi, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Hà Nội không khỏi chán nản nên tìm đủ cách để giảm cân, bao gồm uống thuốc. Tuy nhiên, việc ăn kiêng hà khắc lại càng làm cơ thể thêm thèm ăn, dẫn đến tiêu thụ mất kiểm soát.

Công thức 1: Rau mầm, đậu hũ, kiwi, cam, việt quất ăn kèm sốt mè rang.

Sau khi tìm hiểu, Hương Giang thấy Eat Clean không phải kiêng khem quá khắc khổ nên bắt đầu áp dụng. Chế độ ăn này cho phép tiêu thụ hầu hết các nhóm thực phẩm, ưu tiên tinh bột nguyên cám, hạn chế tối đa dầu mỡ, gia vị… và đã giảm thành công 4 kg chỉ sau tháng đầu tiên.

Công thức 2: Xà lách, quả bơ, táo, cà chua bi, trứng luộc ăn kèm sốt mè rang.

Hiện Hương Giang vẫn duy trì thói quen ăn uống lành mạnh để giữ gìn vóc dáng cũng như sức khỏe. Nhân đợt cách ly xã hội, hạn chế ra đường nhằm phòng chống dịch Covid – 19, cô sinh viên dành nhiều thời gian cho việc nấu nướng, tập luyện, chăm sóc bản thân. Hương Giang cũng chia sẻ với Ngoisao.net rằng thời gian này cô áp dụng song song Eat Clean với nhịn ăn gián đoạn 16:8, ăn trong vòng 8 tiếng, nhịn trong 16 tiếng còn lại để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa, hạn chế tích mỡ bụng.  

Công thức 3: Xà lách, táo, kiwi, dưa chuột, đậu đỏ, cá ngừ ngâm dầu, hạt điều ăn kèm sốt Caesar.

Ngoài việc tiêu thụ nhóm tinh bột tốt từ khoai lang, hạt quinoa, yến mạch… Hương Giang rất chú trọng ‘nạp’ rau xanh, trái cây tươi cho cơ thể thông qua món salad. Ăn nhiều rau xanh không chỉ giúp nhanh no bụng, ít calo mà còn hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc trơn tru, tốt cho làn da, vóc dáng.

Công thức 4: Xà lách, thịt hun khói, đậu hũ, việt quất, ớt xanh trộn cùng sốt mè rang. 

Các món salad lại có ưu điểm: nhanh, gọn nên không mất nhiều thời gian chế biến, thích hợp cho bữa trưa, bữa xế hoặc bữa tối. Ngoài rau, tinh bột tốt, Hương Giang cũng không quên thêm protein vào món salad thông qua các loại thực phẩm như trứng, đậu hũ, thịt bò, ức gà, các loại hạt…

Công thức 5: Rau kale, rau mầm, việt quất, cà chua, dâu tây, hạt óc chó, hạnh nhân, trứng luộc trộn cùng sốt mè rang.

9X có thói quen mua sốt mè rang bán sẵn để trộn chung cùng salad nhưng cô luôn tiết chế liều lượng để tránh khiến bữa ăn chứa quá nhiều calo.

Công thức 6: Hạt quinoa nấu chín, cà rốt, củ cải, đậu hũ, việt quất, đậu Hà Lan ăn kèm sốt mè.

Bên cạnh việc duy trì thói quen ăn uống điều độ, Hương Giang cũng dành thời gian tập cardio, tabata tại nhà để cải thiện độ dẻo dai, săn chắc cho cơ thể đồng thời nâng cao sức khỏe phòng ngừa dịch bệnh trong thời kỳ dịch Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp. 

Công thức 7: Rau mầm, trứng luộc, cá ngừ ngâm dầu, củ cải, việt quất trộn sốt mè. 

Nguồn: ngoisao.net