Chè ngô

325

Không cần các máy móc hay dụng cụ nấu nướng chuyên dụng, nồi cơm điện cũng có thể giúp bạn làm nhiều món ăn cầu kỳ và hấp dẫn không kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

– 3 bắp ngô ngọt

– Nửa bát con gạo nếp

– 100 g đường thốt nốt, có thể dùng đường kính, nhưng đường thốt nốt sẽ làm chè sẽ thơm.

– 3 lá dứa.

– 50 g dừa nạo.

Cách làm:

– Nhặt sạch râu, vỏ, tẽ hạt ngô, phần cuối để lại, luộc lấy nước ngọt cho món chè ngon hơn.

– Vo sạch gạo nếp, lá dứa

– Đem cho ngô tẽ hạt cùng với lõi ngô và gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và bấm Start để bật chế độ nấu. Khi nào bạn thấy nồi cơm điện sôi thì lấy bỏ lõi ngô ra, cho thêm lá dứa, tiếp tục đậy nồi lại.

– Đợi cho nồi chè sôi lại thì cho thêm đường vào rồi nhanh tay đảo đều. Nếu thấy nước gần cạn thì cho thêm một chút nước.

– Để nồi chè sôi lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ bằng cách bấm Warm. Khoảng 5 phút sau bạn kiểm tra, thấy các nguyên liệu chín mềm rồi là được. Chè chín múc ra bát, rắc một ít dừa nạo hay cốt dừa lên trên, dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa