Gân bò hầm ngũ vị

76

Trong căn bếp của mọi nhà đều có những chiếc nồi áp suất để nấu những món ăn ngon bổ dưỡng, tuy nhiên có nhiều người lại không biết được hết các công dụng của nó. Nồi áp suất là nồi giữ nhiệt cực kỳ tốt, vì vậy nên nó có thể nấu rất ngon các các món ăn dạng hầm, súp, chè….

Những món ăn nấu bằng nồi áp suất Dreamer sẽ nhừ và giữ được giá trị dinh dưỡng cao của món ăn, vì vung của nồi kín, giữ nhiệt độ tốt.

Gân bò hầm ngũ vị

Gân bò hầm ngũ vị

Nguyên liệu

– Gân bò: 1kg: Hãy chọn miếng gân bám ít mỡ để tránh bị ngấy khi ăn bạn nhé.

– Tỏi: 4 tép

– Hành tím: 2 củ

– Hoa hồi: 3 cánh

– Lá nguyệt quế: 5 lá

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Đường: 2 thìa canh

– Rượu trắng: 2 thìa canh

– Dầu ăn: 2 thìa canh

– Nước tương: 2 thìa canh

– Muối: ½ thìa cà phê

– Nước lạnh: 300ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gân bò rửa sach, sau đó cho vào nồi đun sôi cùng với muối trong khoảng 1 tiếng. Dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi đã luộc xong, bạn lấy gân bò ra và xối qua nước lạnh, để ráo nước vào thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ, thái lát

– Hành tím bóc vỏ, cắt đôi củ hành

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát

Bước 2: Cho dầu vào, đợi đầu nóng già thì cho đường vào và thắng đường, chú ý để mức áp suất nhỏ, khi thấy đường có màu nâu đậm vừa thì bạn cho gân bò vào nồi, đảo thật đều và nhanh tay. Sau khoảng 4 phút thì bạn cho nước tương và rượu vào, đảo đều và tiếp tục đun hỗn hợp thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Cho gừng + tỏi + hành tím + lá nguyệt quế + hoa hồi + nước lạnh vào nồi và hầm với phân khúc áp suất nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Tắt bếp, múc ra tô và ăn khi còn nóng nhé.

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa