Gà cay chiên giòn

348

Với ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ sử dụng, nồi chiên không dầu rất được lòng các bà nội trợ Việt. Với một sản phẩm nồi chiên không dầu chính hãng bạn có thể chế biến vô vàn món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình. 

Cách làm Gà Giòn Cay thơm ngon đậm đà như ngoài nhà hàng

Gà giòn cay

Nguyên liệu làm gà giòn cay ( cho 2 phần ăn )

Thịt gà 500 gram

Hạt nêm 1 muỗng canh

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Trứng gà 1 quả

Dầu ăn 1 chén

Sữa tươi 100ml

Đường trắng 1/2 muỗng canh

Bột mì 1/2 chén

Bột chiên xù 6 muỗng canh

Chuẩn bị

Bước 1: Gà rửa sạch rồi ướp vào chút hạt nêm. Sau đó đổ sữa tươi vào ngâm nửa ngày.

Gà giòn cay

Bước 2: Sau nửa ngày thì làm hỗn hợp ướp gồm: hạt nêm, muối, đường, bột ớt trộn lại với nhau.

Gà giòn cay

Bước 3: Gà lấy ra để hơi ráo sữa cho vào hỗn hợp ướp gà. Ướp qua đêm

Gà giòn cay

Thực hiện

Bước 1 Sáng hôm sau lấy gà ra cho vào chõ hấp chín.

Gà giòn cay

Bước 2: Trước khi ăn thì chuẩn bị 1 chén bột chiên gồm: bột mì đánh tan với trứng. Cho nước vào từ từ đánh cho bột quyện là được. Đổ bột xù ra đĩa. Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù.

Gà giòn cay

Bước 3: Cho gà vào nồi chiên không dầu Dreamer, để nhiệt độ khoảng 200 độ trong 10 phút, sau đó lật mặt và chiên thêm khoảng 5 phút nữa. Gà chiên xong nóng, giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise ngon lắm nhé!

Gà giòn cay

Bước 4: Hoặc chiên ít cơm, trộn ít salad chua ngọt ăn chung với gà này làm món ăn no cũng rất tuyệt đấy.

Gà giòn cay

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa