Cá kèo nướng muối ớt

203

Cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon hấp dẫn

Với cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon dưới đây, bạn có thể tự tay làm tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Con cá kèo miền Tây có hương vị ngọt lành nặng phù sa của vùng sông nước khi kết hợp với ớt cay, sẽ có  mùi vị độc đáo kích thích vị giác của người dùng. Nếu ai đã một lần dùng thử món cá kèo nướng muối ớt chắc sẽ không thể nào quên được

Cách làm cá kèo nướng muối ớt 1

Nguyên liệu làm món cá  kèo nướng muối ớt

Cá kèo tươi sống (0,5 kg)

Gia vị: Bột ớt, muối nêm, dầu ăn, rượu trắng

Rau răm

Nồi chiên không dầu Dreamer

Cách làm cá kèo nướng muối ớt 2

Lưu ý: Để có món cá kèo sống nướng muối ớt ngon bạn cần chọn những con cá kèo tươi sống và to đều nhau để khi nướng cá vừa nhanh chín và chín đều. (Tùy vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đổi số lượng cá kèo, gia vị cho hợp lý)

Cách làm món cá kèo nướng muối ớt:

Bước 1: Cá kèo cần được sơ chế cẩn thận để loại bỏ hết nhớt. Bạn chuẩn bị 1 nồi nhỏ cho nước sôi khoảng 70- 80 độ cho cá vào ngâm. Sau đó chắt bỏ hết nước, cho một chút muối vào tuốt sạch nhớt từ con cá kèo. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm cá kèo nướng muối ớt 3

Bước 2: Ớt xanh bỏ hột và xay nhuyễn cùng với tỏi, cho thêm muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, một chút rượu trắng trộn đều.

Rau răm rửa sạch để ráo nước

Bước 3: Cho cá vào hỗn hợp gia vị trên để ướp khoảng 30 phút, sau đó xếp cá vào nồi chiên không dầu Dreamer. Chỉnh nhiệt độ 180 độ và nướng khoảng 10-12 phút

Bước 4: Thành phẩm

Sau khoảng 10 – 15 phút con cá đã chín vàng đều, dậy mùi thơm các bạn tiến hành sắp lên đĩa

Cách làm cá kèo nướng muối ớt 4

Yêu cầu cần đạt được khi nướng chín cá kèo muối ớt

Con cá kèo chín đều, vàng, không bị cháy, mùi vị thơm. Về gia vị phải ngấm đều mỗi con cá không bị chỗ mặn chỗ nhạt. Như vậy bạn đã làm món cá kèo nướng muối ớt hoàn chỉnh rồi đó.

Cách làm cá kèo nướng muối ớt 5

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa