Nguyên liệu:
- Đậu xanh không vỏ 200g
- Bột nếp, mè trắng, đường thốt nốt
- Hành tím băm, gừng
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm đậu xanh cho nở, nấu chín đến khi đậu mềm, tán nhuyễn.
- Đổ nước sôi vào 350g bột nếp, trộn ngấm và đậy nắp lại cho bột nở.
- Phi vàng hành tím, xào đậu xanh khoảng 5 phút trên lửa vừa.
Bước 2: Nặn bánh
- Vo đậu xanh viên vừa ăn
- Nhồi bột cho mịn trên mặt phẳng, nếu bột khô thì thêm nước.
- Chia bột thành khối cỡ viên nhân, ấn dẹt.
- Cho nhân vào giữa, gói kín không để hở.
Bước 3: Nấu chè
- Đun nước sôi trong nồi cơm điện cao tần Dreamer rồi thả bột vào nấu ở chế độ Steam khoảng 45 phút đến khi nổi lên mặt nước, vớt ra nồi nước lạnh.
- Nấu 300g đường thốt nốt với 400ml nước đến khi tan thì cho gừng xắt sợi vào.
- Vớt bột đã vo thả vào đường, nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Rắc chút mè vào và dùng.