CHÈ TRÔI NƯỚC

274

Nguyên liệu:

  • Đậu xanh không vỏ 200g
  • Bột nếp, mè trắng, đường thốt nốt
  • Hành tím băm, gừng

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm đậu xanh cho nở, nấu chín đến khi đậu mềm, tán nhuyễn. 
  • Đổ nước sôi vào 350g bột nếp, trộn ngấm và đậy nắp lại cho bột nở. 
  • Phi vàng hành tím, xào đậu xanh khoảng 5 phút trên lửa vừa. 

Bước 2: Nặn bánh 

  • Vo đậu xanh viên vừa ăn
  • Nhồi bột cho mịn trên mặt phẳng, nếu bột khô thì thêm nước. 
  • Chia bột thành khối cỡ viên nhân, ấn dẹt. 
  • Cho nhân vào giữa, gói kín không để hở. 

Bước 3: Nấu chè 

  • Đun nước sôi trong nồi cơm điện cao tần Dreamer rồi thả bột vào nấu ở chế độ Steam khoảng 45 phút đến khi nổi lên mặt nước, vớt ra nồi nước lạnh. 
  • Nấu 300g đường thốt nốt với 400ml nước đến khi tan thì cho gừng xắt sợi vào. 
  • Vớt bột đã vo thả vào đường, nấu sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. 
  • Rắc chút mè vào và dùng.