Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 300g
- Đậu phụ 150g
- Trứng, hành lá, gừng
- Bột ngũ vị hương, nước tương, dầu mè
- Cải thìa
- Nước dùng gà/nước lọc
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt băm nhỏ, thêm hành gừng, nước tương, bột ngũ vị hương, bột nêm, dầu mè, trứng, đậu phụ nghiền nát vào trộn đều.
- Chiên thịt chín vàng.
Bước 2: Nấu canh
- Cho nước vào nồi cơm điện cao tần Dreamer, thêm thịt viên đã chiên vào nấu chung ở chế độ Steam trong 30 phút rồi cho thêm rau cải vào.
- Nấu cho cải chín và nêm nếm vừa ăn.
Thành phẩm:
Món canh thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị ngọt thơm ấm đặc trưng của gừng trong từng viên thịt, dễ ăn lại đầy đủ dinh dưỡng.