CHÈ BẮP NẾP

246

Nấu chè với cách dưới đây sẽ cực nhàn mà bạn lại có được những món chè cực ngon mời cả nhà đấy!

”Chúng ta chỉ tốn thời gian chút ít để chuẩn bị nguyên liệu thôi, việc còn lại đã có chiếc nồi cơm điện Dreamer thần kỳ lo giúp”

1. Nguyên liệu: 

Lượng nguyên liệu bên dưới sử dụng cho nồi cơm điện 4l, nếu nồi nhà bạn nhỏ hơn thì giảm công thức theo trọng lượng tương ứng.

– Bắp Mỹ: 1 ký không tính vỏ (3 trái to hoặc 4 trái nhỏ)

– Gạo nếp: 200g

– Đường cát trắng: 120g – 150g (tùy thích ngọt ít hay nhiều)

– Muối: 1g

– Lá dứa: 5 lá

– Nước lọc

2. Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bắp nhặt sạch râu, rửa sạch rồi bào phần hạt để sang một bên, giữ lại cùi bắp.

– Gạo nếp vo sạch, lá dứa rửa sạch. Lá dứa sẽ giúp chè của chúng ta thơm ngon đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 2: Nấu chè

– Cho hạt bắp, cùi bắp, gạo nếp, muối và lá dứa vào nồi cơm Dreamer, cho nước đến gần chữ max và bấm Start để bắt đầu nấu.

Đối với nồi cơm cao tần Dreamer, các bạn chọn chế độ nấu cháo( congee) rồi bắt đầu nấu. Khi thấy nồi chè sôi thì mở nắp vớt cùi bắp ra, cho đường vào đảo đều, đóng nắp nấu tiếp đến khi chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm) thì mở nắp vớt lá dứa ra, đảo chè lần nữa là xong.

Thành phẩm:

Chè bắp ngọt vừa, thơm nức mùi bắp lại dẻo ngon ăn chung với nước cốt dừa đậm đà thì không ai có thể cưỡng lại được!

Nguồn Internet – Dreamer VN chỉnh sửa